Ngọt thanh bánh đa bề bề nấu rau cải



Ngọt thanh bánh đa bề bề nấu rau cải

Nghĩa Nguyễn 4:14 21/3/2019

Giữa tiết trời ẩm ương, cơ thể dễ khó ở mà được thưởng thức một bát bánh đa bề bề rau cải ngọt thanh, không dầu mỡ cho bữa sáng sẽ khiến các thành viên trong gia đình có thêm năng lượng để bắt đầu một ngày mới tích cực.

Nguyên liệu:

- Bề bề nõn: 300 gr

- Xương lợn: 500 gr

- Hành, thìa là

- Rau cải xanh

- Gia vị, hạt tiêu, chanh, ớt

Cách làm:

 

- Xương  lợn rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong 3-4 phút, chắt bỏ nước luộc xương, rửa vài lần với nước lã cho sạch bọt bẩn. Cho xương trở lại nồi, đổ nước, ninh nhừ xương để làm nước dùng.- Gừng thái lát mỏng, hành khô đem nướng vàng sau đó rửa sạch, bóc vỏ hành đập dập thả vào nồi nước dùng 

- Phi thơm hành khô cho bề bề vào đảo đều cùng chút gia vị

 

- Rau cải xanh rửa sạch cắt khúc  5 cm. Đun sôi nước cho rau vào chần và vớt ra rổ cho ráo nước

- Hành hoa, thìa là rửa sạch cắt khúc

- Bánh đa rửa sạch sau đó đun sôi nước và chần cho chín vớt ra rổ

- Bạn cho bánh đa vào bát sau đó cho rau cải, bề bề, hành thìa là vào bát

Nêm gia vị, nước mắm, tẹo đường vào nước dùng cho vừa miệng, sau đó chan vào bát bánh đa và thưởng thức cùng chanh, ớt 


Nghĩa Nguyễn

Từ Khóa : món ăn ngon