Ngon bùi cá kho trám đưa cơm ngày đầu đông



Ngon bùi cá kho trám đưa cơm ngày đầu đông

Nghĩa Nguyễn 7:30 29/11/2020

Món cá kho trám đậm đà, thơm ngon, thịt cá săn chắc cùng với vị bùi bùi chua chát của trám vẫn luôn trong ký ức ẩm thực của nhiều người, bởi vậy, khi trám đang mùa, các bà nội trợ nên làm ngay món ăn này để đổi vị cho cả gia đình ngày đầu đông.

Nguyên liệu:

- Cá trắm, hoặc cá quả: 1kg

- Quả trám trắng: 200 gr

- Hành khô, bột nghệ, giềng, ớt tươi

- Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, nước hàng, dầu ăn…

Cách làm:

Bước 1: Trám rửa sạch, khía tròn rồi ngâm với nước muối loãng trong khoảng 30 phút để trám ra bớt vị chát. Sau đó vớt ra rửa sạch lại lần nữa.

Bước 2: Cá làm sạch, sau đó ướp với gia vị gồm hành khô, bột nghệ, muối, hạt tiêu, nước mắm, nước hàng, đường, ớt tươi và chút dầu ăn khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 3: Cho cá đã ướp vào nồi và cho trám vào cùng nước sôi (đổ ngập cá) cho lên bếp đun nhỏ lửa.

Khi cá chín nhừ cạn nước, ăn quả trám thấy mềm và bùi thì tắt bếp.

Gắp ra đĩa dùng với cơm nóng thì ngon tuyệt vời.


Nghĩa Nguyễn