Ngôi sao bóng chuyền Thái Lan trở lại Việt Nam thi đấuNgôi sao bóng chuyền Thái Lan trở lại Việt Nam thi đấu

Bảo Nam 14:32 10/9/2015

Pleumjit Thinkaow, phụ công xuất sắc, nữ VĐV bóng chuyền nổi danh nhất Thái Lan và rất được các CĐV bóng chuyền yêu mến sẽ trở lại Việt Nam thi đấu tại giải bóng chuyền các CLB nữ châu Á 2015 diễn ra tại Hà Nam.

Giải bóng chuyền các CLB nữ châu Á 2015 sẽ diễn ra tại tại Hà Nam từ ngày 12 đến 20/9 /2015 gồm 9 đội bóng được chia làm 2 bảng:

Bảng A bao gồm Thông tin LienVietPostBank (Việt Nam), Zhetyssu (Kazakhstan), Bangkok Glass (Thái Lan) và Taiwan Power (Đài Loan).

Bảng B bao gồm Hisamitsu Seiyaku Springs (Nhật Bản), Chiết Giang (Trung Quốc), Petron Blaze Spikers (Philippines), Islamic Azad University (Iran) và CLB 4.25 (Triều Tiên).

Như vậy, các CLB đại diện cho các Quốc gia đều là những CLB mạnh nhất với những VĐV xuất sắc nhất.

Đại diện Thái Lan là Bangkok Glass với 2 gương mặt đáng chú ý nhất là Pleumjit Thinkaow, phụ công xuất sắc nhất Thái Lan, VĐV bóng chuyền nổi tiếng nhất Thái Lan. Tại SEA Games vừa qua, Pleumjit Thinkaow vẫn đóng vai trò chủ lực, cùng với các VĐV rất trẻ tuổi đánh bại ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam để giành HCV. Pleumjit từng có thời gian sang Việt Nam thi đấu và rất được các CĐV bóng chuyền yêu mến bởi lối đánh thông minh và đầy bản lĩnh.

Đồng đội của Pleumjit trong màu áo Bangkok Glass không ai khác chính là Ngọc Hoa, nữ VĐV xuất sắc nhất Việt Nam và đang đánh thuê tại Thái Lan. Ngọc Hoa từ Thái Lan đã trở về để chơi tại giải đấu này.

CLB 4.25 Triều Tiên cũng không quá xa lạ với CĐV bóng chuyền Việt Nam. Đội bóng của CHDCND Triều Tiên với tính kỉ luật cao vừa vô địch giải đấu Cup Bình Điền Long An tại Quảng Trị thời gian đầu năm. CLB 4.25 đã đánh bại cả Bình Điền Long An, Thông tin LienVietPostBank và các đội bóng quốc tế mạnh khác để lên ngôi vô địch.

Đại diện cho Việt Nam tại giải đấu này là Thông tin LienVietPostBank. Đội bóng của HLV phó Phạm Yến cùng với các nữ VĐV Linh Chi, Bùi Ngà, Đỗ Minh, Âu Hồng Nhung liên tục thống trị các giải đấu trong nước, là đội bóng chuyền số 1 Việt Nam dù Bình Điền Long An liên tục cạnh tranh mạnh mẽ.

Tuy nhiên, thành tích tốt nhất của Thông tin LienVietPostBank tại giải đấu này chỉ là giành hạng 3 khi giải đấu liên tục qui tụ những CLB rất mạnh.

Đến với giải đấu lần này, thầy trò HLV Phạm Long đặt quyết tâm rất cao. Với việc nằm chung bảng với Bangkok Glass, Đỗ Minh, Bùi Ngà lại đối đầu đối thủ quen thuộc và cũng là đồng đội ở ĐTQG là Ngọc Hoa. Ngoài ra, Zhetyssu của Kazakhastan hay Taiwan Power đến từ Đài Lan cũng là những ấn số khó lường.

Với sự tham gia của những CLB nữ hàng đầu, những VĐV nữ hàng đầu như vậy, giải bóng chuyền các CLB nữ châu Á năm nay hứa hẹn là những màn tranh tài hấp dẫn. 

 

Bảo Nam

Từ Khóa :