Ngôi nhà xanh ẩn mình giữa thiên nhiênNgôi nhà xanh ẩn mình giữa thiên nhiên

Chikin 21:3 5/9/2012

Vợ chồng kỹ sư xây dựng Robert Hardy đã dành 3 năm để xây dựng một ngôi nhà có kiến trúc độc đáo trên nền một bể chứa nước ngầm cũ ở vùng Devon, nước Anh.

Kỹ sư xây dựng Hardy và người vợ của anh rất tâm đắc với khu đất rộng hơn 600m2 giữa  một gò đất ở Sidmouth, Devon và cả hai đã quyết định xây dựng ngôi nhà trong mơ của riêng mìnhtrên mảnh đất này.Địa điểm được lựa chọn là một hồ chứa nước đã không được sử dụng cách đây 5 năm khi vợ chồng Robert Hardymua nó từ công ty South West Water năm 2008 với giá 300.000 bảng Anh . Hiện tại căn nhà được ước tính có giá 1,25 triệu bảng Anh.
 
Hardyđã có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng các công trình nhà ở trên mặt bằng thông thường và muốn thử sức xây dựng các công trình trên địa hình phức tạp hơn. Trong khi nhiều người cho rằng dự án này không hề khả quan thì Hardycho biết chính những khó khăn về địa hình đã thôi thúc anh quyết tâm thực hiện công trình này.
 
Vợ củaHardycho biếtthị trường bất động sản ở phía tây nam đang phát triểnvà Sidmouth là một khu vực quan trọng song cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008đã làm ảnh hưởng đến dự án này. Các ngân hàng tỏ ra thận trọng trong việc xét duyệt đề án vay tiền để xây dựng nhà ở khiến vợ chồng Hardyđã rất khó khăn để xoay sở khoản tài chính 800.000 bảng Anh để xây dựng căn nhà.

Bên cạnh vấn đề tài chính, kế hoạch xây dựng công trình cũng đặt ra nhiều thách thức. Ngôi nhàđược khởi công năm 2008, những người thợ hàn phải làm việc trong trong điều kiện thiếu ánh sáng để dựng các dầm thép tạo phần khung. Sau khi mái vòm được mở tạo khoảng không gian trống ở chính giữa, tường kính và khung nhôm được thiết kế bao quanh ngôi nhà đã đem đến một không gian sống hiện đại. Hệ thống thoát nước cũng tính toán kỹ lưỡng để nước mưa không bị ứ đọng trong khoảng sân không có mái che.
 
Sau gần 3 năm thi công, khi ngôi nhà hoàn thành,vợ chồng Hardy đã trồng loại cỏ nhân tạo trên mái vòm giúp gạt bỏ ranh giới giữa ngôi nhà với khu vườn xung quanh . Kế hoạch xây dựng ngôi nhà ẩn trong triền đồi được coi là ý tưởng vô cùng sáng tạo giúp chủ nhân có được không gian sống hòa nhập với thiên nhiên.
 
Ngôi nhà từng được xây dựng trên một bể nước ngầm cũ
 
Các kỹ sư xây dựng đã mất nhiều công sức để tính toán giải pháp thi công công trình này
 
Toàn cảnh ngôi nhà có kiến trúc độc đáo nhìn từ trên cao
 
Khung nhà được thiết kế toàn bằng thép và cửa kính để hứng ánh sáng
 
Gara ô tô có một không hai ẩn sâu trong triền đồi
 
Ngôi nhà được trang bị nội thất hiện đại và rất thân thiện với môi trường
 
 
 
 
 

Chikin

Từ Khóa :