Ngôi nhà hạnh phúc với xu hướng trang trí nội thất thu 2017Ngôi nhà hạnh phúc với xu hướng trang trí nội thất thu 2017

Hương Đặng 5:59 6/8/2017

Trang trí nội thất là công việc cực kỳ quan trọng trong quá trình xây dựng một căn nhà. Để kết hợp thiết kế căn nhà và nội thất cùng màu sắc của căn nhà một cách tinh tế cũng không phải là điều dễ dàng đối với những cá nhân không chuyên. Tuy nhiên, vẫn có những xu hướng màu sắc của năm tác động lên cách trang trí nội thất, để mùa nào màu ấy giúp căn nhà luôn đẹp, ấm cúng.

Xu hướng nội thất mùa thu năm 2017

Đột phá trong màu sắc nội thất

Mùa thu của lá rụng, thời tiết đã không còn cái nắng gay gắt của mùa hè. Bởi vậy việc sử dụng màu sắc tông nóng hay tông lạnh đều phù hợp với thời tiết mùa thu, tuy nhiên, so với tông màu sắc vốn có của nội thất nay đã có một sự chuyển biến nhẹ.

Xu hướng pha màu trong thiết kế nội thất

Thay vì những màu đơn sắc như nâu, đen, trắng cơ bản thì xu hướng màu sắc của nội thất mùa thu năm nay sẽ nhấn mạnh vào sự pha trộn độc đáo của đồ đạc, vật dụng trong gia đình.

Nếu bình thường chúng ta sử dụng những đồ nội thất đồng màu, mỗi vật dụng đều đơn sắc thì nay sẽ có sự pha trộn màu sắc đồng đều ở các đồ dùng nội thất một cách tinh tế. Bạn sẽ sai lầm khi nghĩ rằng việc pha màu như vậy sẽ làm giảm đi sự sang trọng của ngôi nhà, bởi việc pha màu ấn tượng không chỉ khiến cho ngôi nhà trở nên mới mẻ hơn mà còn giữ được vẻ thanh lịch của ngôi nhà đấy.

Đưa cảm hứng phục hưng vào thiết kế nội thất

 

Gắn liền với sự tự nhiên đạt được trong thời kỳ phục hưng, xu hướng nội thất mùa thu năm nay sẽ đem lại một bước chuyển mới, thúc đẩy sự phát triển và đưa ngành nội thất lên đỉnh cao. Dù thiết kế căn nhà của bạn theo phong cách hiện đại hay cổ điển thì việc đem các hình ảnh nghệ thuật của thời kỳ phục hưng vào trong các thiết kế nội thất sẽ làm cá tính và phẩm vị của chủ nhà gia tăng.

Xu hướng sử dụng hình ảnh nghệ thuật thời kỳ phục hưng đưa vào thiết kế nội thất

Những hình ảnh nghệ thuật nổi tiếng này sẽ được khắc họa vào từng chi tiết của đồ dùng nội thất dù là ở chi tiết nhỏ nhất. Chính sự tỉ mỉ và cẩn thận đó làm nên giá trị của xu hướng này. Cùng với gam màu cổ điển, trầm ấm, sự ảnh hưởng của thời kỳ phục hưng vào thiết kế biệt thự chắc chắn sẽ là một làn gió mới cho ngành thiết kế nội thất của thế giới nói chung và ngành thiết kế nội thất của Việt Nam nói riêng.

Những câu Slogan được thiết kế trên nội thất

Những câu Slogan không chỉ được sử dụng trên những họa tiết trong thời trang mà còn được sử dụng trong thiết kế nội thất.

Xu hướng Slogan trên thiết kế nội thất

Những câu Slogan này được khắc hoặc vẽ trên bề mặt của đồ dùng nội thất, ngoài việc làm đẹp cho căn nhà, ý nghĩa của chúng còn tác động mạnh mẽ đến nhận thức và tâm trạng của những thành viên trong gia đình.

Những xu hướng này đã và đang có khả năng càn quét thế giới nội thất nhiều nước trên thế giới và rất có thể sẽ làm đảo lộn vị trí của ngành thiết kế nội thất ở Việt Nam. Với sự đổi mới trong màu sắc, sự tinh tế của họa tiết sẽ khiến căn nhà của bạn như được khoác áo mới khiến tinh thần chủ nhà thêm phấn chấn.


Hương Đặng