Nghịch tuyết giữa trời thuNghịch tuyết giữa trời thu

Phương Linh 8:0 21/9/2019

Dường như mọi trẻ em đều thích chơi với tuyết. Ở những đất nước nhiệt đới, được chơi với tuyết là mong ước khó trở thành hiện thực. Tại sao bạn không thể tự “biến hóa” ra những trò chơi với tuyết cùng bé yêu? Những giọt tuyết thiên nhiên không thể tự rơi từ trên trời xuống ở các xứ nóng, nhưng nó có thể được làm từ đôi bàn tay khéo léo của mẹ và bé.

Nguyên liệu:

Hộp baking soda.

Lon kem cạo râu.

Cốc đo

Những hạt lấp lánh

Bát trộn lớn

Đổ toàn bộ baking soda vào bát trộn, tiếp đó phun kem cạo râu lên trên. Chúng ta không cần đo lượng kem cạo râu trong mỗi lần trộn. Cho tới lúc kem tan, bạn có thể tiếp tục phun kem vào, miễn là baking soda và kem cạo râu có thể dính lại với nhau. Bạn cũng có thể phun một chút kem cạo râu vào bát trong lần đầu tiên, bổ sung thêm khi thấy cần thiết.

Dùng tay trộn lẫn các nguyên liệu trong bát với nhau. Kỹ năng này khá thú vị, bọn trẻ có thể giúp bạn làm điều này. Tuy nhiên, bạn nhớ phải nhắc các bé không nghịch và vẩy dung dịch bắn tung tóe vào người nhau, hoặc không đưa tay lên quệt mắt để tránh dung dịch bay vào mắt các bé.

Trong quá trình trộn nguyên liệu, lưu ý xắn tay áo cao nếu bé mặc áo dài tay để tránh làm bẩn tay áo.

Nếu thích, bạn có thể cho thêm những hạt lấp lánh vào trong dung dịch tuyết giả. Thao tác này có thể thực hiện, hoặc không, tùy vào sở thích của người chơi.

Vậy là phần tuyết giả đã được hoàn thành. Bạn có thể đổ dung dịch này ra một chiếc hộp hoặc một mặt phẳng để sáng tạo trò chơi.

Lúc này, chúng ta có thể cùng nhau vui đùa cùng tuyết. Baking soda và kem cạo râu hòa trộn đã tạo nên một loại dung dịch gần giống như tuyết. Bạn có thể sử dụng dung dịch này để làm ra các món đồ chơi như với tuyết thật. Nếu có mảnh sân nhỏ, bọn trẻ có thể nặn thành những viên nhỏ để cùng… ném tuyết, hoặc tạo hình quả bóng, ông già tuyết…

Bạn cũng có thể làm tuyết giả bằng các công thức khác, ví dụ như trộn và nghiền khoảng 100 tờ giấy ăn ẩm lại với nhau cho tới khi thành những miếng nhỏ xíu. Dung dịch giấy khăn ẩm này cũng tạo nên thành phần giống tuyết.

Ngoài ra, để tạo một không gian phủ đầy tuyết cho những dịp lễ đặc biệt, bạn cũng có thể gợi ý trẻ rắc muối biển (loại muối hạt to) vào bất kỳ vị trí nào muốn tạo tuyết. Những hạt muối trắng trông như tuyết sẽ giúp cho không gian của bạn “thêm lạnh”, giống y như Bắc cực, đặc biệt là khi lên hình.

Bạn cũng có thể cùng bé nặn người tuyết bằng nguyên liệu tuyết có sẵn, thêm một số phụ kiện như que kem (làm tay cho người tuyết), khuy áo, các hình ngôi sao trang trí…

Và không gian ngập tràn tuyết đã xuất hiện trong căn nhà của bạn dù mùa thu hay mùa đông cũng như mùa hè, dù bạn đang sống ở xứ tuyết hay xứ nhiệt đới.

Đừng ngại ngần khi chơi tuyết trong phòng vào những ngày trời mát mẻ như tiết thu heo may. Để tăng thêm không khí, bạn có thể bật nhạc, pha một ly chocolate nóng và thưởng thức cùng bé trong lúc chơi với tuyết.


Phương Linh

Từ Khóa : DIY khéo tay