Nghệ thuật trên những… nắp cốngNghệ thuật trên những… nắp cống

Du Du 19:52 1/2/2019

Nói đến nắp cống thì mọi người thường hình dung về thứ gì đó… không được đẹp đẽ lắm và mùi của nó của thực không dễ chịu gì. Nhưng bạn sẽ hoàn toàn thay đổi cách nghĩ ấy khi đến Nhật Bản. Người Nhật thiết nắp cống đẹp đến nỗi rất dễ nghĩ rằng đây là những tác phẩm nghệ thuật ngoài trời của xứ sở hoa anh đào. Từ những năm 1980, trên cả nước, hàng ngàn đô thị đã thiết kế nắp hố ga độc đáo để thể hiện nét văn hóa địa phương đặc sắc. Lễ hội Nắp cống Nhật Bản diễn ra ở Tokyo trong ba ngày chính là dịp để tôn vinh sự sáng tạo này.

Nắp cống ở hồ Kawaguchiko Lake

Ảnh: Hayachanta/Shutterstock/My Modern Met

Từ ngảy 1/2-3/2/2019, cửa hàng bách hóa Shinjuku Takashimaya tổ chức một loạt sự kiện, bao gồm triển lãm các nắp hố ga từ khắp đất nước. Ngay bên cạnh, ở Tokyu Hands Shinjuku, là nơi bán các bộ sưu tập nắp cống này, từ bút chì, sticker, sách, cũng như các phiên bản thu nhỏ của nắp hố ga. Những bộ sưu tập phiên bản giới hạn này sẽ vẫn được bán cho đến ngày 24/2/2019.

Du khách cũng sẽ có thể ăn nhẹ với bánh macaron, bánh quy và các loại đồ ngọt khác được trang trí dựa trên mẫu thiết kế của những chiếc nắp này.

Osaka.

(Ảnh: Aldelo Piomica/Shutterstock/My Modern Met)

Nara.

(Ảnh: Tupungato/Shutterstock/My Modern Met)

Matsumoto.

(Ảnh: MAHATHIR MOHD YASIN/Shutterstock/My Modern Met)

Tokyo.

(Ảnh: Tupungato/Shutterstock/My Modern Met)

Atami.

(Ảnh: Morumotto/Shutterstock/My Modern Met)

Okayama.

(Ảnh: f11photo/Shutterstock/My Modern Met)

Kumamoto.

(Ảnh: MrNovel/Shutterstock/My Modern Met)

 


Du Du