Nghệ thuật sắp đặt từ thực phẩmNghệ thuật sắp đặt từ thực phẩm

Vivian 13:19 17/8/2019

Với nguyên liệu là các loại thực phẩm Adam Hillman đã tạo ra rất nhiều tác phẩm sắp đặt vô cùng sáng tạo và đẹp mắt.

Biến tấu của những viên kẹo chocolate

Thứ gì gọi là nghệ thuật?

Với Adam Hillman nó vừa rộng lại vừa hẹp. Anh lựa chọn sắp xếp những thực phẩm quen thuộc như các loại quả, trứng, kẹo, bánh mì… và biến chúng thành những tác phẩm độc lạ và đẹp mắt.

Sắc màu của rau quả

Tháp kẹo dẻo

Khi những mẩu hành cũng trở thành tác phẩm đẹp mắt

"Không giống như nhiều nguyên liệu bền vững hơn, thực phẩm là nhất thời và chỉ có thể được bảo quản thông qua các phương pháp như chụp ảnh. Bởi vậy, tôi dùng Instagram như một cách để giới thiệu tác phẩm của mình tới một lượng khán giả lớn hơn. Tôi sử dụng thực phẩm bởi nó là một thứ độc nhất vô nhị đối với nhiếp ảnh và cũng bởi nó chỉ có thể tái tạo sau khi sử dụng. Không giống như vẽ tranh hoặc điêu khắc người ta có thể đem các tác phẩm của chúng ra mua bán” – Adam chia sẻ.

Sắc màu của những quả trứng

Những thanh chocolate

Mê cung kẹo mút

Trả lời về cảm hứng để tạo ra những tác phẩm của mình, Adam cho biết: “Tôi luôn say mê với nghệ thuật và bởi thế cũng tự nhiên muốn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật cho riêng mình”.

Những tác phẩm của Adam chỉ có thể được tái sử dụng làm thực phẩm hoặc bỏ đi

Bởi nếu bằng rau quả chúng sẽ bị hư hỏng rất nhanh sau khi chụp ảnh

"Thay vì hội họa và điêu khắc truyền thống, tôi muốn sử dụng các vật liệu quen thuộc trong cuộc sống của mình, đó là lý do tại sao tôi sử dụng nguyên liệu này" – Adam cho hay.

Adam đã đăng tải các tác phẩm của mình lên tài khoản Instagram có tên witenry và nhận được khá nhiều lượt thích, theo dõi từ cộng đồng mạng.


Vivian

Theo Boredpanda

Từ Khóa :