Nghệ thuật làm một teen chất lừNghệ thuật làm một teen chất lừ

Lan Phương 11:3 6/1/2018

Đừng rập khuôn - Hãy bắt đầu là em Thực và Chất.

Em có bắt quả tang mình than vãn cuộc đời sao thật bất công không? Hay em là nạn nhân của hàng núi bài tập chất chồng? Hay em cho rằng thầy cô khi không cứ trù úm em? Hay đổ lỗi tại mẹ mà em không thể tìm thấy cái áo sơ mi yêu thích? Chắc đủ cả ấy nhỉ?

Ờ thì đúng, em đang tuổi teen và phải chịu cả đống áp lực... Trường lớp này, bạn bè này, bài vở này, thi cử này, thầy cô này, bố mẹ này, gấu này, nom phải đẹp này... thể nào em chả liệt kê ra ngần đấy thứ. Nhưng vấn đề là đừng có chỉ ngồi đó và lèm bèm. Tại sao không lên tinh thần, vặn dây cót và bắt đầu thay đổi?

Nghệ thuật làm một teen chất lừ sẽ giúp em biết cách để trở thành phiên bản tốt nhất của em - và làm thế nào để nhận ra phiên bản đó.

Hãy khám phá con người thực của em và những gì em muốn trong cuộc sống.

Hãy thôi ngay trò buôn than và vận động, trong lúc hãy còn nhiều thời gian...

Hãy bỏ những thói quen xấu trước khi chúng kịp trở thành tính cách...

Hãy xác định xem em muốn đóng góp như thế nào và ra sao...

Đừng để cuộc đời trôi qua em - Giờ là lúc bắt đầu sống cho tử tế hơn, để sau này đảm bảo chắc chắn rằng cuộc đời em Thực và Chất!

Cuốn sách kỹ năng sống của nhóm tác giả Andy Cope, Andy whitaker, Darrell Woodman và Amy Bradley, được chuyển ngữ sang tiếng Việt bởi Ngô Hà Thu, do nhà xuất bản Phụ Nữ phát hành trên toàn quốc.


Lan Phương