Nghệ thuật chụp ảnh “thổi hồn” cho những đồ vật tầm thườngNghệ thuật chụp ảnh “thổi hồn” cho những đồ vật tầm thường

Lan Phương 9:59 23/11/2017

Với những tuyệt chiêu cực đơn giản nhưng hết sức hay ho này, chúng ta sẽ tha hồ chụp ảnh sống ảo, khiến những đồ vật bình thường trở nên long lanh không ngờ.

1. Hãy chụp ở các góc độ khác nhau

Thay vì chụp đồ vật theo cách thông thường như mọi người, bạn hãy tìm một góc độ mới. Ví dụ như phía dưới, phía trên, hoặc lát cắt của vật thể để đem lại một cái nhìn khác biệt, độc đáo hơn.

2. Thêm màu sắc lễ hội

Sử dụng dây đèn LED hay kim tuyến, kim sa để đem lại không khí lễ hội cho bức ảnh của bạn. Ngoài ra, các chi tiết trang trí như bóng bay hay hoa giấy cũng là những gợi ý hay ho.

3. Hiệu ứng bokeh

Với một vài tia sáng nhiều hoặc đơn màu chiếu từ phía sau đối tượng và kỹ thuật chụp bokeh, đối tượng chụp đơn điệu sẽ trở nên sinh động và bớt nhàm chán hơn rất nhiều.

4. Hòa mình vào thiên nhiên

Hầu như các đồ vật đều trông đẹp hơn khi được đặt trong một khóm hoa. Bạn cũng có thể sử dụng cây cối, lá, cỏ hoặc bất cứ nguyên liệu gì từ thiên nhiên. Nó sẽ đem đến cho vật thể một phông nền đầy sức sống.

5. Chụp cận

Một cách khác nữa, là chụp cận vật thể. Tìm một họa tiết hoặc một chi tiết đẹp mắt để zoom vào. Nếu dùng lens macro, bức ảnh thành phẩm sẽ còn đẹp hơn rất nhiều.

6. Cầm đồ vật trên tay

Bạn có thể tự mình cầm đồ vật định chụp, hoặc nhờ một người mẫu cầm nó để giúp tấm ảnh có sự hiện hữu nhiều hơn của con người và trông có vẻ “đời” hơn. Lưu ý, hãy đảm bảo móng tay của bạn nhìn thật sạch sẽ khi chụp nhé.

7. Tạo sự bất thường

Để đồ vật vào một nơi hoàn toàn không liên quan đến nó. Sự lạ lùng, bất thường sẽ khiến bức ảnh ấn tượng hơn.

8. Sử dụng gương

Dùng một tấm gương và “chơi đùa” cùng hình ảnh phản chiếu của nó. Thực ra, bạn cũng có thể dùng nhiều tấm gương để bức ảnh trông kì ảo hơn.

9. Giữ sự tối giản

Dùng giấy màu làm phông nền để tạo hiệu ứng tối giản đầy hiện đại, đang rất thịnh hành trong nghệ thuật nhiếp ảnh.

10. Cho đồ vật vào cốc nước

Nước sẽ tạo nên hiệu quả hình ảnh kỳ diệu. Bạn có thể thử chụp ảnh từ các góc độ khác nhau, hay dùng thêm cả đèn và nhiều loại ly, tách đa dạng. Kết quả sẽ khiến chính bạn phải ngạc nhiên.


Lan Phương

Theo BP