Nghề stream game: Không đơn giản chỉ là ngồi chơi gameNghề stream game: Không đơn giản chỉ là ngồi chơi game

Yến Nguyễn 0:2 8/3/2018

Stream game đang là nghề hot, được nhiều bạn trẻ lựa chọn với mong muốn là sự nổi tiếng, công việc không vất vả, lương cao… Nhưng đằng sau công việc tưởng như đơn giản này lại tiềm ẩn rất khó khăn và thử thách

Nghề stream game

Không chỉ chơi game

Là Streamer, bạn phải chơi game trực tuyến cho rất nhiều người xem trong thời gian rất dài có thể 7-8 giờ. Thoạt nghe, nhiều người sẽ nghĩ: Mình có thể chơi game cả ngày, có gì phải lo. Song, yêu cầu công việc không chỉ có vậy. Ngoài việc chơi game, streamer còn phải giao tiếp với người xem. Nếu sự giao tiếp của streamer không hấp dẫn, thì dù có chơi game giỏi đến đâu, cũng không có người xem. Khi đó, việc stream của bạn không thành. Thêm nữa, dù đang gặp chuyện buồn hay mệt mỏi, thì khi lên stream vẫn phải cố gắng tỏ ra thật vui vẻ.

Chơi game nhiều giờ liền

Kiên trì

Ngoài việc đam mê chơi game và giao tiếp tốt, streamer còn phải kiên trì. Bởi không thể ngày 1, ngày 2 là có được lượng người xem ổn định. Streamer phải chịu khó đầu tư cho máy móc hiện đại để gửi đến người xem chất lượng tốt nhất, quảng bá hình ảnh bản thân, chỉnh sửa những video stream sao cho ấn tượng, thu hút người xem. Những công việc ấy đòi hỏi streamer phải có thêm một số kỹ năng phụ.

Game thủ Sneaky có lượng người xem cao mỗi khi stream

Chơi được nhiều loại game

Các nhà sản xuất game luôn cố gắng cho rất nhiều game với nhiều thể loại khác nhau. Nếu chỉ trung thành với một trò chơi sẽ khiến bạn bị bỏ lại phía sau. Streamer phải luôn chạy theo nhu cầu của người xem, nhưng vẫn phải giữ được chất riêng cho bản thân.

Game pubg đang rất được nhiều người xem

Làm người nổi tiếng

Sự việc lùm xùm tình ái của nữ streamer Kiều Anh Hera là minh chứng cho thấy nổi tiếng mà không biết giữ hình tượng sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường cho bản thân. Sự việc không chỉ dừng lại trong cộng đồng streamer hay cộng đồng liên minh huyền thoại mà nó còn được lan rộng trên rất nhiều báo mạng. Dù sự thật hay chỉ là tin đồn để cho tên tuổi của cô nàng này nổi tiếng hơn, thì những lời nói chỉ trích của cộng đồng mạng cũng ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của những người trong cuộc.

Drama tình ái của Streamer Kiều Anh Hera

Nội dung steam

Nam Streamer chỉ đơn giản là chơi game, phô trương những kỹ năng xuất thần. Đa phần nam streamer sẽ là các game thủ stream để kiếm thêm chút thu nhập và giao lưu với người hâm mộ.

Game thủ QTV

Nhưng nữ Streamer thì khác. Con gái thường bị cho là không chơi game giỏi như các streamer nam. Nhưng nhiều streamer nữ đã rất thành công nhờ kỹ năng chơi game không thua gì các streamer nam. Chơi những nhân vật khó chơi cần độ tập trung cao khiến người xem rất thích thú. Một bộ phận streamer nữ khác dùng kênh stream của họ làm nơi khoe độ xinh đẹp gợi cảm của bản thân. Nội dung ấy có thể khiến nhiều người thích thú, nhưng sẽ phải đón nhận những lời gạ gẫm dung tục.

Không biết cố gái nay đang chơi game hay khoe thân

Các chương trình ngoài lề, mini game giao lưu cũng rất quan trọng để thay đổi không khí cho những buổi chơi game dài. Điều này đòi hỏi streamer phải hoạt bát, có kỹ năng giao tiếp tốt . Qua các trò chơi nhỏ đó, người xem sẽ hiểu streamer hơn và thường xuyên theo dõi hơn.

Chương trình Reaction thu hút người xem

Nam game thủ cosplay giao lưu trên kênh stream

Nghề Stream game không còn mới lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Nhiều người đã gặt hái được thành công trong công việc này. Nhiều công ty chuyên đào tạo streamer đã ra đời để hướng các bạn trẻ theo con đường làm steamer đúng đắn. Đây là nghề ổn định lâu dài đủ nuôi sống bản thân hay không còn tùy thuộc vào khả năng và sự tương tác của streamer.


Yến Nguyễn

Từ Khóa : Game online