Nghệ sĩ Trung Dân “xấu hổ, nhục nhã” vì bị Hương Giang Idol xúc phạmNghệ sĩ Trung Dân “xấu hổ, nhục nhã” vì bị Hương Giang Idol xúc phạm

Army 17:45 14/5/2017

Sự việc xảy ra trong một buổi ghi hình gameshow vào ngày 8/5, có sự xuất hiện của nghệ sĩ Trung Dân, Hương Giang Idol và nhiều đồng nghiệp khác với tư khách khách mời. Đáng nói, sau khi Hương Giang Idol có lời nói hỗn hào, nghệ sĩ Trung Dân không nhận được sự bảo vệ từ nhà sản xuất, mà còn bị cắt sóng.

Vừa bị xúc phạm, vừa bị cắt sóng

Theo lời kể của nghệ sĩ Trung Dân, trong chương trình, MC Đại Nghĩa đặt câu hỏi: “Cát Tường hay than phiền anh Trung Dân thích tìm tòi khám phá máy móc, xem xem nó hoạt động như thế nào. Có một lần, ông ấy đút đầu vào… (ba chấm) và ông ấy bị thương”, và yêu cầu người chơi phải điền vào dấu ba chấm để có đáp án chính xác.

Mọi người đưa ra những đáp án khác nhau, như lò nướng, máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng… Nhưng riêng Hương Giang Idol lại nói đáp án là “đút đầu vô cầu tiêu”. Nghe thấy vậy, nghệ sĩ Trung Dân đứng lên phản ứng: “Cô đừng nói như vậy, quá đáng. Cô bỏ đáp án đó đi”. Tuy nhiên, thay vì nhận ra mình đã ăn nói không phải phép với bậc cha chú, thì nữ ca sĩ giải thích ai cũng có quyền suy nghĩ, riêng cô ấy thì nghĩ như vậy.

Nghệ sĩ Trung Dân cảm thấy bị xúc phạm khi người đáng tuổi con, cháu ăn nói hỗn hào

“Tôi ngồi xuống, đạo diễn vẫn cho ghi hình tiếp. Sau 1 phút, tôi đứng dậy và nói: "Tôi không thể tiếp tục quay với một người vô văn hóa như thế này". Khi tôi nói như vậy, tôi có nghe được những tiếng vỗ tay ở hàng ghế khán giả. Và tôi bỏ ra về”, nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ với Thời đại.

“Lúc đó, đạo diễn chặn tôi lại và nói: "Chuyện diễn ra nhanh quá, tôi phản ứng không kịp, tôi tính sẽ bỏ đáp án đó". Đạo diễn mời tôi ở lại quay tiếp vì lúc ấy chỉ còn một câu hỏi là kết thúc số đó. Là đạo diễn, cậu ấy phải nhận xét được cái nào là sạch, cái nào là dơ. Và phải nhìn thấy rằng đó là một lời nói xúc phạm tôi, một sự xúc phạm quá nặng. Tôi đã chờ đạo diễn phản ứng nhưng cậu ấy vẫn cho máy ghi hình. Tôi không phải người tham tiền đến mức khi bị xúc phạm như thế vẫn ngồi đó quay tiếp dù chỉ còn khoảng 5 phút là xong. Sự tổn thương của tôi quá lớn nên tôi bỏ về”, ông cho biết.

Hương Giang Idol là nghệ sĩ đắt hàng gameshow vì cách ăn nói hoạt bát, nhí nhảnh và không kém phần "mạnh mồm"

Nghệ sĩ cho hay, sau đó khoảng 2 tiếng đồng hồ, đạo diễn đã gọi điện xin lỗi, và giải thích rằng Hương Giang idol làm việc có hợp đồng, còn ông không ký hợp đồng nên sẽ bị cắt khỏi chương trình. Sau đó, Hương Giang Idol cũng nhắn tin cho nghệ sĩ Trung Dân, giải thích rằng cô ấy không cố ý làm ông tổn thương. “Tôi nhắn lại cho Hương Giang Idol rằng: "Tôi báo cho bạn một tin vui, đạo diễn đã cắt tôi khỏi chương trình. Như vậy thì chương trình đã đi theo đúng quỹ đạo rồi. Một bài học trong cuộc sống”, nghệ sĩ Trung Dân cho hay.

Ông cho biết, nhiều bạn bè đồng nghiệp và khán giả đã lên tiếng ủng hộ ông về sự việc. Mặt khác, nghệ sĩ Trung Dân cũng “nghe phong thanh rằng gameshow đó đồn tôi gây khó khăn nên họ phải tìm người khác quay lại số đó”, nhưng vì đó là tin đồn nên ông không thể kiểm chứng được đâu là sự thật. Theo ông, việc chương trình chọn Hương Giang Idol có thể là vì cô còn trẻ, nên mang lại nhiều rating hơn. “Nhiều lúc tôi nghĩ thời buổi này, rating giống như ma trận”, nghệ sĩ bộc bạch.

Phản hồi về vụ việc, Hương Giang Idol viết trên trang Facebook cá nhân của mình: "Một nửa của sự thật không phải là sự thật! Từ một hiểu lầm không đáng có câu chuyện bị đẩy đi xa đến như thế này! Chắc chắn Giang sẽ lên tiếng trong thời gian sớm nhất, nhưng để thể hiện sự tôn trọng của mình vì đây là quyết định và cuộc nói chuyện riêng giữa chú và Ban tổ chức nên Giang sẽ đợi cho BTC lên tiếng trước!"

“Nghệ thuật xứ mình giống như dòng sông chảy xiết”

Diễn viên “Đất phương Nam” cho biết, đây không phải lần đầu tiên ông bị cắt sóng khỏi một chương trình truyền hình. Trong một lần ngồi chúng ghế giám khảo gameshow hài cùng nghệ sĩ Việt Hương, thí sinh chương trình liên tục diễn những màn giả gái, dẫu những trường hợp đó nhân vật hoàn toàn có thể là ông nội hay người cha, và cố gây hài bằng những màn gây gổ, chửi có vần điệu theo kiểu chợ búa. Với suy nghĩ tình trạng này liên tục diễn ra trên sóng truyền hình thì không hay, nghệ sĩ nhận xét: “Không biết tôi có còn ngồi ghế nóng của chương trình nữa hay không nhưng từ giờ phút này, thí sinh nào mà giả gái hay chửi có vần điệu là tôi sẽ chấm điểm rất thấp”. Và mấy ngày sau, ông bị cắt ra khỏi chương trình với lý do chương trình hài mà mặt ông buồn và nghiêm túc quá.

Nghệ sĩ cho hay, bản thân không biết mình có còn tham gia gameshow nữa hay không vì có thể các nhà sản xuất sẽ không chấp nhận được cách làm việc thẳng thắn của mình. Cá nhân ông cảm thấy rất sốc sau chuyện này, và đã từ chối hai chương trình khác mời ông làm người chơi chính.

“Nghệ thuật xứ mình giống như dòng sông chảy xiết, gameshow là những bụi lục bình trôi nổi trên dòng sông đó. Lục bình cũng trổ hoa nhưng cũng đầy rác hôi thối dưới những lùm rễ. Nghệ sĩ bám vô những bụi lục bình đó giống như bám vô gameshow. Ai bám bụi lớn thì tồn tại, bám bụi nhỏ thì bị cuốn đi. Dòng nước vẫn cứ chảy, lục bình vẫn cứ trôi. Tôi có thể kiểm soát bản thân trong chương trình nhưng tôi không thể kiểm soát được những người tham gia chương trình là bạn diễn của tôi”, nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ.

“Thôi thì đây cũng là một bài học. Trong lúc rất sốc đó, tôi vẫn kể chuyện này với các con mình để chúng hiểu cuộc mưu sinh không đơn giản. Tôi cũng không quên trách nhiệm giáo dục con để chúng không giẫm phải thói quen thích gây tổn thương cho người khác. Đó là điều không tốt trong một xã hội văn minh”, ông nói.

Có lẽ, đã đến lúc các nghệ sĩ chân chính không chịu nổi sự nhố nhăng của các gameshow. Họ mới định tham gia xem thế sự ra sao đã bị "lửa" chiêu trò bén vào, làm "cháy xém" nhân phẩm, khiến những ai làm nghề thực thụ, có nhân cách nghệ sĩ chân chính bị tổn thương nghiêm trọng. Nên chăng, khán giả cũng cần xem lại mình, rằng vì sao lại cho phép các gameshow hài rẻ tiền tăng rating để đến mức khiến sự bẩn thỉu, hạ thấp nghệ thuật thắng thế?


Army

Tổng hợp

Từ Khóa :