Nghệ sĩ trẻ vượt qua trầm cảm nhờ bức tranh thêu tí honNghệ sĩ trẻ vượt qua trầm cảm nhờ bức tranh thêu tí hon

Vivian 0:25 26/12/2019

Đôi khi những bức tranh không được tạo ra bằng màu vẽ mà từ sự khéo léo của những đường kim, mũi chỉ… Kỳ diệu hơn, nhờ công việc này mà nữ nghệ sĩ Victoria Richards đến từ Devon (Anh) đã tìm lại được niềm vui cuộc sống và không phải đối mặt với căn bệnh trầm cảm.

 

Nữ nghệ nhân Victoria Richards đến từ Devon (Anh) đang khiến rất nhiều người thích thú khi liên tục tạo ra nhiều tác phẩm lạ mắt, độc đáo như những bức tranh vẽ bằng cách thêu thùa.

Những tác phẩm của cô được thực hiện trên các khung thêu nhỏ. Điều này càng khiến chúng trở nên tỉ mẩn và khó làm hơn. Tuy nhiên, mỗi tác phẩm của Victoria đều đẹp mắt và chân thật. Những mũi thêu rất khéo léo tạo ra từng đường nét cho mỗi bức tranh.

Victoria cho biết: "Tôi là người dễ bị trầm cảm và nhận rằng tác nhân chính cho điều này là sự nhàm chán. Tôi luôn làm một điều gì đó liên quan tới nghệ thuật và quyết định thử làm vài điều để lấp đầy khoảng trống trong quá trình học tập tại trường đại học. Tuy nhiên, tôi chưa tìm được lĩnh vực nghệ thuật thực sự đam mê, yêu thích. Cho tới một lần, tôi tình cờ tìm thấy một bức tranh thêu phong cảnh tuyệt đẹp trên mạng và nhận ra mình chưa từng thử làm công việc này trước đây. Tôi bắt đầu thử nghiệm bằng những sợi chỉ với nhiều tone màu xanh từ hộp thêu cũ của bà. Tháng 10/2018, tôi đã lần đầu tạo ra được tác phẩm thêu hoàn chỉnh. Từ đó, tôi không còn cảm thấy nhàm chán nữa!”.

Victoria sử dụng khung cỡ nhỏ và thêu trên nền vải dạ

Các tác phẩm khi lồng vào khung sẽ như món đồ trang trí xinh xắn

Cảm hứng cho các tác phẩm của Victoria đến từ phong cảnh của chính nơi cô đang sinh sống: những ngọn đồi, cánh đồng, những con đường trải dài… Nhưng chúng đều có đặc điểm chung là sự hòa hợp của màu sắc, tạo nên các tác phẩm vui nhộn, sinh động.

Victoria cho biết: Giữa sự ồn ào của đô thị công việc thêu thùa đã giúp cô rất nhiều trong việc tránh khỏi căn bệnh trầm cảm. Công việc tỉ mỉ này đã giúp cô cảm thấy cuộc sống thú vị và nhiều niềm vui hơn. Cũng bởi thế, đem niềm vui của mình vào từng tác phẩm, màu sắc trong các bức tranh thêu của Victoria cũng luôn thể hiện sự lạc quan, tươi tắn…

 


Vivian