Nghệ sĩ sẽ “chết” nếu coi thường khán giảNghệ sĩ sẽ “chết” nếu coi thường khán giả

Quốc Khánh 15:58 28/4/2017

Showbiz những ngày vừa qua liên tục bị khuấy động bởi những scandal tố cáo, những vụ tố giật chồng, những show truyền hình bị cho là chèn ép thí sinh… Thế nhưng, trong bức tranh ảm đạm ấy, bắt đầu xuất hiện những tín hiệu vui cho thấy showbiz Việt đang bắt đầu có sự thanh lọc để phục vụ tốt hơn khán giả của mình.

Chưa bao giờ những game show truyền hình lại nhiều như hiện nay. Sự cạnh tranh quyết liệt để giành thị phần của các nhà tổ chức khiến các game show trở thành nơi phô diễn những scandal, những thứ thị phi và nhố nhăng. Với mục tiêu hàng đầu là doanh thu, các game show dường như đang dần bị buông lỏng về mặt nội dung. Điều này khiến cho ngày càng có nhiều show truyền hình bị la ó vì sự nhảm nhí, nhạt nhẽo của mình.

 

Trấn Thành phải trả giá vì những trò nhố nhăng, những phát ngôn ngông cuồng của mình

 

Hành động được cho là quyết liệt của Đài truyền hình Vĩnh Long là một dấu hiệu cảnh báo nghiêm túc cho các chương trình truyền hình thực tế hiện nay. Đó là, nếu gây sự chú ý bằng những trò cười rẻ tiền, sớm muộn cũng sẽ bị khán giả quay lưng. Nói cách khác, nếu các game show truyền hình muốn “sống lâu” trong lòng khán giả thì cần chú ý nhiều hơn nữa đến chất lượng nội dung, kịch bản, đạo diễn, dàn dựng… hơn là đầu tư vào những chiêu trò, những scandal rẻ tiền, lố bịch.

 

Sự kiện Trấn Thành bị “cấm cửa” trên Đài truyền hình Vĩnh Long đã nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ. Dù đang là một trong những ngôi sao nổi tiếng ăn khách nhất nhì làng giải trí nhưng Trấn Thành vẫn khiến khán giả cảm thấy khó chịu với lối diễn hài tự nhiên chủ nghĩa, những phát ngôn có phần ngông cuồng, coi thường khán giả.

 

Trong lĩnh vực âm nhạc, gần đây, chị em Yến Trang tỏ ra vô cùng bức xúc và thất vọng khi cho rằng mình đã bị ê-kíp của The Remix chèn ép. Theo đó, tiết mục của Yến Trang chỉ được quay cận mặt và khán giả chứ không được quay toàn cảnh. Điều này khiến cho khán giả xem truyền hình không thưởng thức một cách trọn vẹn được tiết mục. Ngay sau khi xuất hiện những bức xúc của chị em Yến Trang, tiết mục của cô đã bị gỡ khỏi kênh youtube của chương trình. Hành động này càng làm tăng nghi ngờ rằng việc Yến Trang bị “xử ép” ở The Remix là có thật.

 

Còn với The Face – một trong 10 game show ăn khách nhất năm 2016, mọi thứ cũng “nóng” không kém vì những lời tố của Minh Hằng cho rằng bị Hà Hồ chèn ép. Thực hư của sự kiện này vẫn đang là một dấu hỏi, khi Hà Hồ hoàn toàn im lặng trước những lời cáo buộc, nhưng nó lại cho khán giả thấy một sự thực khác: Cuộc cạnh tranh trong thế giới ngầm của showbiz là vô cùng khốc liệt. Những chèn ép, kèn cựa, những chiêu trò dường như đã trở thành một thứ “đặc sản” không thể thiếu trong làng giải trí Việt.

 

Yến Trang cho khán giả thấy một góc khuật tối tăm trong The Remix 2017

 

Ngoài ra, những scandal giật chồng của MC Minh Hà, người mẫu Linh Chi, ca sĩ Hà Hồ, hay scandal tình cảm của Ngọc Trinh… đã cho thấy những góc khuất tăm tối đằng sau sự hào nhoáng diễm lệ của showbiz Việt. Đương nhiên, khi sự thật bị phơi bày thì tất cả sẽ phải trở về với giá trị thực của nó.

 

Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội khiến cho các nghệ sĩ có cơ hội để gần với khán giả của hơn. Điều này đòi hỏi nghệ sĩ phải khẳng định mình bằng chính tài năng và cái tâm với nghề. Mọi giá trị được tạo ra bằng chiêu trò, bằng thái độ ngông cuồng, coi thường khán giả đều sẽ bị trả giá.

 

Sự ủng hộ của khán giả trước quyết định táo bạo của Đài truyền hình Vĩnh Long cho thấy thái độ chán ngán của họ trước những trò lố lăng rẻ tiền của Trấn Thành, hay phong trào “tẩy chay” Hà Hồ… cho thấy khán giả cần sự nghiêm túc và thái độ tôn trọng hơn. Khi người nghệ sĩ coi thường khán giả, rất có thể họ đã tự đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của mình.

 

Xem thêm:

Trấn Thành bị cấm sóng: lời cảnh tỉnh đắt giá cho các nghệ sĩ Việt

Showbiz Việt một tuần "ươm mầm cải"

The Face 2017 vẫn chỉ thu hút bằng chiêu trò?

Sao Việt từ chối đánh cược với danh tiếng trên ghế nóng The Face?


Quốc Khánh

Từ Khóa :