Nghệ sĩ 104 tuổi “tô màu” đường phố bằng len sợiNghệ sĩ 104 tuổi “tô màu” đường phố bằng len sợi

Vĩ Thanh 17:17 27/9/2015

Đâu phải đan móc len chỉ tạo ra khăn, mũ, áo… Nghệ sĩ đường phố Grace Brett ở Scotland dù đã 104 tuổi vẫn liên tục cho ra đời nhiều tác phẩm tô màu các tuyến phố từ len sợi.

Bà Grace Brett được biết đến như một trong những nghệ sĩ đường phố lớn tuổi nhất trên thế giới và đã có đến 6 cháu và 14 chắt. Với niềm yêu thích đan móc bằng cả trái tim bà Grace Brett đã tạo ra rất nhiều tác phẩm len sợi tô màu cho những gốc cây, ghế đá, cột đèn… tại thị trấn nơi bà sinh sống.
 
Với sự giúp đỡ của các thành viên trong nhóm Souter Stormers- nhóm những người yêu thích trang trí đường phố bằng các tác phẩm đan móc bà Grace Brett đã hoàn thành một dự án khó tin. Các tác phẩm của bà đã bao phủ 46 địa danh tại các thị trấn Selkirk, Ettrickbridge và Yarrow của Scotland từ ghế ngồi công cộng, bốt điện thoại, gốc cây, cột đèn…
 
Bà Brett chia sẻ với báo chí  “Tôi nghĩ đó là ý tưởng rất hay để trang trí thành phố, tôi thích nhìn thấy những thành quả đan móc của tôi trở nên có ích trong mắt người khác và giúp thị trấn trở nên đáng yêu hơn bao giờ hết”. Con gái bà Brett hiện cũng đã 74 tuổi chia sẻ: “Mẹ tôi đã thường xuyên đan và móc len suốt những năm trong cuộc đời nhưng tôi cứ nghĩ bà ấy chỉ thích đan khăn choàng cho trẻ sơ sinh”.
 
Kế hoạch này cũng là một phần trong Lễ hội Nghệ thuật Yarrow, Ettrick and Selkirk. Kay Ross, một phát ngôn viên của nhóm Souter Stormers cho biết “bà Brett đã xác nhận rằng tuổi tác không phải là rào cản để có thể tham gia các dự án tuyệt vời”.
 
Chắc chắn bà Brett đã bỏ ra không ít tâm huyết để hoàn thành các tác phẩm trang trí tại 46 địa điểm khác nhau
 
Một chiếc bốt điện thoại công cộng trở nên vô cùng lạ mắt khi được trang trí bằng những tác phẩm sắc màu
 
 
Quả thực khung cảnh đã trở nên đáng yêu, vui mắt hơn khi có những tác phẩm đan móc
 
 

Xem thêm:

 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :