Ngày thu mát trời làm đậu nành tẩm phô mai ăn vặt cực ngon



Ngày thu mát trời làm đậu nành tẩm phô mai ăn vặt cực ngon

Lan Hương 8:0 12/9/2020

Đậu nành là thực phẩm quen thuộc hàng ngày, thường được dùng để chế biến đậu phụ, tào phớ hay sữa đậu nành. Nhưng hôm nay, bạn hãy thử đổi vị làm món đậu nành chiên giòn tẩm phô mai để ăn vặt nhé.

Nguyên liệu:

200g đậu nành

2 thìa canh bột phô mai

Dầu ăn.

 

Cách làm:

 

Bước 1: Đậu nành rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 2 giờ, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Thấm khô đậu nành, đổ đậu nành vào chảo rồi thêm lượng dầu ăn thích hợp vào, sau đó chiên cho đến khi dầu sôi thì hạ nhỏ lửa, đảo đều. Chiên cho tới khi đậu nành chín vàng.

Bước 3: Vớt đậu nành ra đĩa có lót giấy thấm dầu và để đậu nành nguội hoàn toàn.

Bước 4: Đổ đậu nành vào bát tô, thêm bột phô mai vào trộn đều là xong.

Thành phẩm:

Món đậu nành chiên giòn tẩm phô mai là món ăn vặt đơn giản, dễ chế biến mà lại ngon miệng. Từng hạt đậu giòn giòn, thơm ngậy pha chút vị mặn ngọt của phô mai lại càng hấp dẫn.

Lưu ý: Khi chiên xong đậu nành, bạn để đậu nguội hoàn toàn rồi mới thêm bột phô mai, nếu đậu vẫn nóng sẽ làm phô mai bị ướt.

Chúc bạn làm được món đậu nành chiên giòn tẩm phô mai thật ngon nhé!


Lan Hương

Từ Khóa :