Ngày Sở hữu trí tuệ Việt Nam 2017: Bùng nổ Sự sáng tạoNgày Sở hữu trí tuệ Việt Nam 2017: Bùng nổ Sự sáng tạo

Vĩ Thanh 13:11 19/4/2017

Nhằm truyền tải tới cộng đồng, đặc biệt là người trẻ ý thức về sự sáng tạo và các tài sản trí tuệ trong cuộc sống. Ngày sở hữu trí tuệ Thế giới 2017 do Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ tổ chức sẽ có nhiều hoạt động để cho thấy vai trò của sở hữu trí tuệ, cũng như giúp khái niệm này trở nên gần gũi, dễ hiểu hơn với cộng đồng.

Hàng năm, ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới được kỉ niệm vào ngày 26 tháng 4 với mục tiêu giúp cộng đồng hiểu rõ về vai trò của quyền sở hữu trí tuệ trong việc khuyến khích sáng tạo và đổi mới.

Năm nay, với thông điệp Unleash Innovation - Bùng nổ Sự sáng tạo, Ngày Sở hữu trí tuệ 2017 tại Việt Nam được tổ chức bởi Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ bao gồm một chuỗi sự kiện, nhằm truyền tải tới cộng đồng, đặc biệt là người Việt trẻ, ý thức về sự sáng tạo và các tài sản trí tuệ trong cuộc sống.

Chương trình sẽ tập trung thể hiện các về vấn đề sở hữu trí tuệ dưới góc nhìn gần gũi với giới trẻ, nhằm truyền tải vai trò của sáng tạo và đổi mới trong việc thay đổi cuộc sống của chúng ta, khắc hoạ vấn đề vi phạm bản quyền đã ngăn cản sáng tạo như thế nào, và tính thiết yếu của việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với các ngành công nghiệp sáng tạo.

Ngày Sở hữu trí tuệ 2017 cũng sẽ có sự có mặt của Đại sứ Hoa Kì Ted Osius và đại diện Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ (MPA). Đồng thời, còn có sự tham dự của những cá nhân làm sáng tạo độc lập và người trẻ tuổi có sức ảnh hưởng đến cộng đồng sẽ thu hút sự chú ý mạnh mẽ của công chúng. Họ đại diện cho một thế hệ trẻ Việt Nam với tư duy làm sáng tạo, nghệ thuật văn minh, tôn trọng vấn đề bản quyền. Song song, thông qua các hoạt động tương tác sáng tạo, giải trí, các workshop nhỏ, các trải nghiệm thực tế, sự kiện sẽ đưa vấn đề sở hữu trí tuệ đến gần hơn với các bạn trẻ theo một cách thú vị và hấp dẫn.

Ngoài sự kiện chính Ngày Sở hữu trí tuệ Việt Nam 2017 được tổ chức vào 21/4, người tham gia chương trình sẽ nhận được vé mời tham dự suất chiếu đặc biệt của bộ phim Fast and Furious 8 đang “làm mưa làm gió” trên khắp các hệ thống rạp cùng cơ hội sở hữu rất nhiều phần quà giá trị như máy ảnh, balo, áo phông sử dụng hình ảnh có bản quyền.\

Ngày sở hữu trí tuệ 2017 được tổ chức theo mô hình hội trại không gian mở sáng tạo với lịch trình như sau:

* Sân khấu chính:

– [15:00] Workshop: Independent Films

– [15:30] Workshop: The Age of Youtube Creators

– [17:00] Performance: Beyond the Millennials

– [19:00] VIP Acess: IP Day Vietnam 2017

* Booth Canon:

– [17:00] Workshop: Printing & Photo Decoration

* Booth BHD – Danet

– [15:00] Mini-games: Movie Quiz

– [16:00] Talkshow: Vietnam’s Got Talent Stars

* Booth K+

– [15:00] Mini-games: Football Challenge

– [16:00] Mini-games: Music & Movie Quiz

* Booth An Sinh

– [15:00] Mini-games: Achieve Gifts from Larva Character

– [16:00] Mini-show: Larva’s The Heroes

* Booth Iflix

– [16:00] Mini-Games: Movie Quiz

 

* Booth Cinema (TPD – KCC)

– [16:00] Workshop: Movie-making

Địa điểm tổ chức: 14:00 ngày 21/04/2017 tại American Club, số 19 Hai Bà Trưng, Hà Nội.


Vĩ Thanh

Từ Khóa :