Ngày hội Xe cổ Đầm Sen 2018 trong hai ngày cuối tuầnNgày hội Xe cổ Đầm Sen 2018 trong hai ngày cuối tuần

Xuân Thuận 9:36 28/7/2018

Trong hai ngày 28 và 29/7, Khu du lịch Đầm Sen tổ chức ngày hội cho các tín đồ xe cổ trong và ngoài nước với chủ đề “Hội ngộ Xe cổ Sài Gòn 2018 lần thứ nhất”. Lễ khai mạc sẽ tiến hành từ 9 giờ sáng ngày thứ bảy 28/7 tại Sân khấu Ngôi Sao trong khuôn viên Đầm Sen.

 

 

Sau lễ khai mạc kéo dài 30 phút, đoàn xe cổ sẽ diễu hành quanh hồ nước trong khu Đầm Sen. Điểm nhấn là nghi thức Countdown (Đếm ngược) trong buổi khai mạc với nhạc nền “The final countdown” nhằm phát tín hiệu cho các xe máy classic và ôtô cổ đồng loạt nổ máy, nháy đèn, tạo hiệu ứng âm thanh và ánh sáng đầy phấn khích. Cũng không thể thiếu đội hình vũ công nhảy múa chào mừng mọi người đến tham quan các gian hàng trong ngày hội xe cổ.
 
 
Dự kiến sẽ có 50 xe ôtô và 300 xe 2 - 3 bánh cổ sẽ tham gia ngày hội. Một trong những chương trình chính của ngày hội là buổi giao lưu giữa các CLB xe cổ và các loại xe khác trên khắp mọi miền đất nước với chủ đề We are the riders (tạm dịch: Chúng ta là những tay chơi xe) diễn ra lúc 2 giờ chiều ngày 28/7 tại Sân khấu Ngôi Sao.
 
 
Khách tham quan ngày hội xe cổ có dịp giao lưu với ca sĩ Cao Minh cũng là một tín đồ chơi xe cổ kỳ cựu, nhà thiết kế áo dài Thị đậm chất Sài Gòn xưa, thưởng thức nhạc rock do các ban nhạc được yêu thích ở Sài Gòn trình diễn.
 
 
Bên cạnh đó, hứa hẹn “bùng nổ” trong ngày hội là cuộc thi đấu tài năng theo thể thức loại trực tiếp. Mỗi lượt thi, hai CLB sẽ cử ra hai đội (mỗi CLB cử tối thiểu là 5 thành viên) lần lượt giới thiệu về loại xe cổ của CLB với các thông tin như: năm sản xuất xe, xe từng xuất hiện trong những sự kiện hoặc bộ phim nào... với hình thức thuyết minh theo tiêu chí độc, lạ, hấp dẫn. Sau đó, các thành viên sẽ trình diễn một bài hát có sức thuyết phục các CLB khác hưởng ứng theo. Ban giám khảo sẽ bình chọn trực tiếp công khai bằng cách bấm đèn.
 
Khán giả yêu thích xe cổ sẽ mua vé vào cổng Đầm Sen để đến khu trưng bày xe cổ. Riêng người chơi xe cổ đem xe tham gia sẽ được miễn vé. Nếu để xe lại trưng bày qua đêm thì được miễn phí nhiều trò chơi cũng như thưởng thức văn hóa ẩm thực của Đầm Sen.
 
 
 

Xuân Thuận

Từ Khóa : xe máy ôtô