Ngày hè - mùa vàng của giảm cânNgày hè - mùa vàng của giảm cân

Phương Linh 11:4 31/5/2017

Theo nhiều số liệu thống kê, người ta thường dễ tăng cân vào mùa đông. Mùa hè là thời điểm lý tưởng để bạn giảm cân. Nhưng không chỉ có thế, mùa hè mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe hơn những gì bạn tưởng.

Thêm nhiều Vitamin D

Do tiếp xúc với nhiều ánh nắng mặt trời, cơ thể bạn sẽ nhận được nhiều Vitamin D hơn là mùa đông, khi bạn phải mặc áo khoác dày, trùm kín từ đầu đến chân và đeo găng tay. Việc thiếu hụt Vitamin D trong mùa đông kích hoạt sự tích tụ chất béo. Quá trình tiếp xúc với nhiều loại tia từ ánh nắng mặt trời trong mùa hè giúp cho cơ thể bạn sử dụng triệt để những calo từ mọi nguồn năng lượng thay vì chuyển đổi chúng thành các mô mỡ.

Tiếp xúc thiên nhiên nhiều hơn

Tiếp xúc nhiều với thiên nhiên có lợi hơn cho cơ thể bạn. Những thay đổi trong quá trình tiếp xúc ánh sáng và nhịp sinh học đã được chứng minh làm tăng chất dẫn truyền thần kinh có lợi cho sức khỏe như serotonin, dopamine và norepinephrine cùng hormone melatonin có tác dụng điều chỉnh năng lượng, sự thèm ăn và quá trình trao đổi chất.

Mùa hè, thiên nhiên bừng sáng với nhiều màu sắc hơn so với tông màu ảm đạm trong mùa đông. Sinh hoạt nhiều ở ngoài thiên nhiên trong mùa hè còn có những ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng. Ngày mùa hè dài hơn đêm, bạn sẽ tận dụng được nhiều thời gian hơn để di chuyển. Đây cũng là cơ hội tốt để đi bộ đường dài, đi xe đạp, bơi lội và chơi thể thao giữa không gian hoa cỏ, biển cả.

Thay đổi về khẩu vị

Thời tiết nóng khiến chúng ta ăn nhẹ và ăn ít hơn. Mùa đông, chúng ta ăn nhiều thực phẩm giàu calo, tăng cảm giác thèm ăn, cơ thể thèm nhiều đường và nhiều loại thực phẩm khác. Thời tiết nóng của hè là thời điểm lý tưởng để giảm cân và thải độc cơ thể.

Mùa hè giúp cơ thể giảm cân như thế nào?

Các thực phẩm có trong mùa hè:

Rau diếp, cà chua, dưa chuột, dưa hấu… là những loại thực phẩm mùa hè ít calo và chứa nhiều nước hơn các sản phẩm có thể để lâu trong mùa đông như khoai tây, một số loại bí, rau củ.

Nước: Vào mùa hè, lượng nước uống có xu hướng tăng lên do cơ thể khát nước và do nước có nhiều trong các loại thực phẩm hè. Trong nhiều nghiên cứu, lượng nước đưa vào cơ thể liên quan đến việc giảm cân. Nước giúp cơ thể đốt cháy năng lượng bất kể mức độ hoạt động của bạn. Bất cứ khi khi nào bạn ăn hoặc uống, cơ thể luôn phải làm việc để hấp thụ những gì bạn ăn. Trong vài phút uống nước, sự trao đổi chất tăng từ 24 đến 30%. Nước làm thỏa mãn cơ thể. Vì thế sau khi uống nước, chúng ta thường ăn ít hơn.

Thảo mộc có sẵn trong mùa hè: Một số loại thảo mộc như húng quế, rau mùi, mùi tây, bạc hà và estragon (ngải thơm) là các thuốc lợi tiểu tự nhiên và tẩy rửa kim loại nặng, có tác dụng thải độc, đẩy nước và chất thải dư thừa ra khỏi cơ thể. Thêm vào đó, hương thơm khá mạnh, tươi của những loại rau thơm này có tác dụng kích hoạt hormone satiety (một cảm giác chán ngấy, thỏa mãn, không thèm thuồng gì nữa) khiến bạn ăn ít đi. Vì thế, hãy vui mừng và chào đón mùa hè cùng một thân hình cân đối, hoàn hảo.


Phương Linh

Từ Khóa :