Ngày 1/6 đưa trẻ đi đâu?Ngày 1/6 đưa trẻ đi đâu?

Vĩ Thanh 19:6 29/5/2016

Do rơi vào ngày giữa tuần nên ngày Quốc tế thiếu nhi năm nay các bậc cha mẹ khó có thể đưa con đi chơi xa. Tuy vậy, vẫn có những địa điểm vui chơi trong nội thành Hà Nội để các phụ huynh tranh thủ đưa con đi vui chơi, giải trí mà không tốn quá nhiều thời gian.

Hội sách thiếu nhi 1/6
 
Với chủ đề "Hè vui - Sách hay" Hội sách thiếu nhi năm nay sẽ được khai mạc đúng vào ngày 1/6  (kết thúc ngày 5/6) tại Khu Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (số 58 phố Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội).
 
Các hoạt động chính trong chương trình hội sách gồm: Trưng bày, giới thiệu các thể loại sách phong phú phục vụ thiếu nhi (sách văn học; sách tìm hiểu lịch sử, khoa học; sách phục vụ học tập; sách điện tử...); tọa đàm, giao lưu với các nhà văn viết cho thiếu nhi, các tác giả nhỏ tuổi, thi kể chuyện sách thiếu nhi, hướng dẫn đọc sách, các phương pháp học, giáo dục trẻ em...
 
Công viên Thủ Lệ
 
Không phải là những địa điểm vui chơi quá mới mẻ tuy nhiên công viên Thủ Lệ vẫn là những địa điểm đáng cân nhắc để đưa trẻ đến vui chơi trong ngày quốc tế thiếu nhi 1/6. Trẻ nhỏ có thể thoải mái chạy nhảy trong không gian xanh mát cũng như ngắm nhìn nhiều loài động vật.
 
Đã bao lâu bạn quên mất việc dành thời gian cho con trẻ đi vui chơi trong không gian mở? Vậy thì ngày 1/6 sắp tới bạn cũng có thể đưa trẻ đến công viên Thủ Lệ và để bé có một ngày được vui chơi thoải mái.
 
Một số trung tâm thương mại (TTTM)
 
Một số TTTM cũng có nhiều hoạt động dành cho trẻ nhỏ nhân dịp 1/6
 
Dường như do Hà Nội quá thiếu điểm vui chơi và nhiều gia đình đã chọn các TTTM lớn làm địa điểm vui chơi cho con trẻ. Tại đây, các bậc cha mẹ cũng có thể cho con chơi nhiều trò chơi, ăn uống hay đi mua sắm. Với khoảng thời gian eo hẹp của một ngày trong tuần, chỉ cần bỏ ra 1 buổi tối các cha mẹ cũng có thể giúp trẻ có một buổi đi chơi vui vẻ.
 
Các bảo tàng
 
Nếu chưa từng đưa trẻ đi vui chơi, thăm quan các bảo tàng tại Hà Nội, thì các phụ huynh cũng có thể dành thời gian để đưa trẻ đến các bảo tàng như Dân tộc học, bảo tàng Thiên nhiên… Tại đây sẽ giúp trẻ có thêm nhiều thông tin thú vị và cũng như một buổi dạo chơi thoải mái.
 
Rạp chiếu phim
 
 
Đưa trẻ đi xem phim cũng là một gợi ý không tồi cho nhiều bậc cha mẹ. Dịp Tết thiếu nhi năm nay có khá nhiều bộ phim dành cho trẻ nhỏ như: Doraemon: Nước Nhật thời nguyên thủy, Angry birds, Ninja rùa, Cậu bé rừng xanh, Đầu gấu bắc cực… Các bố mẹ có thể lựa chọn một bộ phim ưa thích và thưởng thức cùng con trẻ.
 
Tuy nhiên, nếu có dự định đi xem phim các bậc phụ huynh nên đặt mua hoặc trực tiếp tới mua vé trước, để tránh cảnh đến rạp nhưng hết vé và khiến trẻ có một buổi đi xem phim hụt.
 
Thực tế, trẻ nhỏ luôn cần sự nâng niu, quan tâm của cha mẹ, những món quà đắt tiền nhiều khi cũng không bằng việc được cha mẹ đưa đi chơi, cùng vui cười thoải mái. Bởi vậy, dù lu bu với công việc, cơm áo gạo tiền thì đôi khi cha mẹ cũng nên bớt chút thời gian để có thể vui chơi cùng con trẻ. Điều này có thể giúp thắt chặt thêm tình cảm giữa cha mẹ và con cái. Nếu quá bận rộn các bậc phụ huynh cũng có thể hẹn con cái đi chơi vào cuối tuần, và lựa chọn những địa điểm vui chơi lân cận xung quanh Hà Nội, có thể đi 2 ngày 1 đêm hoặc thoải mái đi về trong ngày. Và quan trọng hơn cả, đừng biến ngày 1/6 thành ngày trả nợ cho con. Hãy cố gắng để những đứa trẻ vui cả 365 ngày để chúng ta có một thế hệ không phải còng lưng gánh cặp sách hay cúi gập đầu chơi smartphone.
Xem thêm:
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :