Ngắm vẻ đẹp siêu thực của hang Sơn ĐoòngNgắm vẻ đẹp siêu thực của hang Sơn Đoòng

16:25 7/10/2014

Sơn Đoòng nghĩa là “cái hang có núi và sông” là tên của một hệ thống hang động mới được khai phá ở Quảng Bình. Không chỉ là một hang động lớn nhất thế giới mà nơi đây còn là một địa danh cực hấp dẫn đối với những người đam mê thám hiểm bởi vẻ đẹp huyền bí khiến du khách như lạc vào thế giới thần tiên.

Nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, tuy nhiên, hang Sơn Đoòng mới được mở cửa đón du khách nhưng đã gây bất ngờ cho cộng đồng thế giới. Tuy rất khó đo đạc, song các nhà thám hiểm cho biết hang có chiều rộng 150m, dài 5km.
 
 
 
Không chỉ có vẻ đẹp kỳ bí mà hang động này còn có nhiều điều lý thú. Nhiều du khách cho biết, cảm giác kỳ lạ nhất khi ở trong hang chính là sự yên lặng đến huyền ảo. Đứng bên bờ hồ nước, nơi có rất ít dấu hiệu của sự sống, trong bóng tối và tận hưởng sự yên lặng gần như tuyệt đối này là một trải nghiệm khó quên đối với bất cứ du khách nào. Vậy nên, khi có người nói chuyện, âm thanh vang lên rất chói tai – một cảm giác thật khó băt gặp.
 
 
 
 
Nhiếp ảnh gia người Úc - John Spies đã dành 1 tuần để ghi lại những hình ảnh tuyệt vời của Sơn Đoòng. Bản thân ông cũng cảm thấy bất ngờ với những nhũ đá cao 200m, những khe đá sâu hun hút và mặt nước xanh huyền ảo.
 
 
 

Từ Khóa :