Ngắm phố bích họa Phùng Hưng nhộn nhịp trong ngày khai trươngNgắm phố bích họa Phùng Hưng nhộn nhịp trong ngày khai trương

Thế Anh 10:0 4/2/2018

Sau gần 3 tháng triển khai dự án, phố bích họa Phùng Hưng đã chính thức khoác lên mình chiếc áo mới để phục vụ nhu cầu triển lãm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Với chiều dài chỉ khoảng 200m, địa điểm này đã trở thành phố đi bộ mới tiếp theo của Hà Nội, thu hút rất đông khách tham quan.

Phố bích họa Phùng Hưng được cho là địa điểm giao lưu văn hóa, kết nối với không gian chợ Đồng Xuân, phố Hàng Mã, Hàng Lược… trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Gần 20 tác phẩm bích họa đã được vẽ trên các khuôn cổng vòm của cầu đường sắt trên phố Phùng Hưng thể hiện vẻ đẹp của thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến.

Khai trương đúng vào dịp Tết Nguyên đán đang đến gần, nên số lượng du khách đến đây chụp ảnh xuân rất đông, chủ yếu là các đại gia đình.

Ngoài ra đây cũng là địa điểm mới để chụp ảnh cũng như quay các clip quảng cáo Tết hoặc một số studio chụp mẫu theo concept xuân.

Dù chỉ mới khai trương, nhưng phố bích họa thu hút rất đông khách ngoại quốc tới thăm quan. Phần lớn đều tỏ ra ngạc nhiên, thú vị và nhận xét những bức tranh trên tường: “Amazing!” (Tuyệt vời!)

Không chỉ có tranh bích họa, nơi đây còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí, các trò chơi dân gian, văn nghệ truyền thống…

Mô hình “rô-bốt” kích thích sự hiếu kỳ của nhiều em nhỏ. Các em rất hào hứng khi được “tương tác” với lịch sử.

Tại đây, các em còn được thỏa sức sáng tạo với hoạt động vẽ tranh.

Hoặc chơi những trò chơi như ô ăn quan, cờ cá ngựa,…

Nhiều gia đình đã chọn phố bích họa Phùng Hưng là địa điểm đưa con đi chơi cuối tuần, vừa giúp các em có nhiều thời gian bên ngoài, vừa để hiểu thêm được những nét lịch sử, văn hóa đặc sắc của Việt Nam.

Các cụ già thích thú với những bức tranh được vẽ trên tường, một phần giúp thủ đô trở nên sinh động hơn, một phần giúp họ hoài niệm về một thời đã qua…

Mô hình xe máy cổ thu hút rất nhiều người đến thưởng lãm.

Siêu mẫu “nhí” tạo dáng cũng điệu đà lắm chứ!

Nơi  đây cũng bày rất nhiều những bàn uống trà và một số loại bánh kẹo truyền thống như: bánh xu xê, kẹo lạc… cho du khách nghỉ chân và chụp ảnh.

Dự án này đã góp phần không nhỏ vào việc đưa nghệ thuật truyền thống vào không gian hiện đại của đô thị, giúp lan tỏa cảm hứng đến mọi người, đặc biệt là lớp trẻ trong việc sáng tạo nhằm bảo tồn những di sản văn hóa của dân tộc.


Thế Anh