Ngắm những “khu vườn” trong bình thủy tinh thư giãn tâm hồnNgắm những “khu vườn” trong bình thủy tinh thư giãn tâm hồn

An An 9:0 11/7/2020

Những tiểu cảnh cây xanh nằm gọn trong những chiếc bình thủy tinh đủ kích cỡ luôn khiến người ngắm trầm trồ về độ tinh tế và sống động như trong truyện cổ tích. Thế giới ấy tuy nhỏ bé nhưng có đủ bối cảnh từ những bộ phim nổi tiếng đến những tưởng tượng trong các câu chuyện tuổi thơ hay từ các bộ phim hoạt hình… chúng được tạo ra theo đơn đặt hàng của mỗi chủ nhân và đều khiến họ cảm thấy như một món quà thiên nhiên thu nhỏ, nhất là khi con người đang sống ở những căn hộ nhỏ bé, thiếu cây xanh.

Thành lập công ty riêng vào năm 2013, hai nữ nghệ sĩ, Lina Cirilo và Laura Gonçales đã sáng tạo ra các hệ sinh thái cây xanh nhỏ bé, tự duy trì trong lọ thủy tinh, chai và các thùng chứa khác. Chúng đều được làm thủ công 100%, vì vậy luôn khác biệt và độc đáo. Nó có thể sẽ làm một món quà tuyệt vời cho một người yêu cây!

Ngơ ngẩn với mặt trăng xanh

Những hệ sinh thái nhỏ này tồn tại gần như hoàn toàn một mình, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc chăm sóc chúng mỗi ngày. Lina Cirilo và Laura Gonçales khuyên khách hàng rằng họ cần tưới nước sau mỗi 10 - 15 ngày, tùy thuộc vào độ nóng ở nơi đặt chiếc bình. Vì vậy, bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên và thực vật, mà không phải lo lắng về việc có thể làm chúng héo úa, nó cũng hoàn toàn phù hợp với những ai yêu cây cối mà không có tay chăm sóc chúng.

Ngôi nhà bong bóng trong “Up”

Trên trang web của mình, Lina Cirilo và Laura Gonçales cho biết, ý tưởng ban đầu khi họ bắt tay vào sáng tạo ra các hệ sinh thái cây xanh trong chai, lọ thủy tinh: "Chúng tôi bắt đầu với đề xuất rằng mỗi người được quyền có một khoảng không gian nhỏ màu xanh lá cây”. Nhất là tại thành phố, khi bạn bị nhốt mình trong các căn hộ siêu nhỏ, bao bọc bởi 4 bức tường bê tông tẻ ngắt, rồi hùng hục làm việc, bước chân ra đường là tắc nghẽn… bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt không chịu nổi và khi ấy một chút màu xanh thực sự sống động sẽ khiến tâm trạng bạn dịu lại khi về nhà.

Bình yên với ngôi nhà bên hồ và một chiếc thuyền câu cá

Khi bạn xem một bức tranh hay đọc một cuốn truyện, hoặc theo dõi một bộ phim, với trí tưởng tượng phong phú, bạn hoàn toàn có thể “chụp” được một cảnh nào đó cho “khu vườn trong chai” của mình. Và một khi đã có ý tưởng, hai người phụ nữ này sẽ dành nhiều ngày, nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng để hoàn thành tác phẩm.  "Những giấc mơ xanh này, trong tay chúng tôi, đã trở thành những câu chuyện được cá nhân hóa. Khu vườn của bạn sẽ là tất cả những chuyện bạn muốn kể nằm bên trong chiếc chai.  Thật tuyệt vời phải không? Ban đầu, chúng tôi làm ra chúng để tặng quà cho gia đình và bạn bè như một cách để thỏa mãn ước mơ của mình và đem lại sự thư giãn cho người thân. Nhưng khi có nhiều người yêu thích nó, chúng tôi quyết định từ bỏ vai trò là những kiến trúc sư để chuyên tâm mở cửa hàng làm và bán các “khu vườn” trong chai cho mọi người vào năm 2014.  

Tất cả các giấc mơ đều có thể nằm chung trong… một bình

Được nhiều người ủng hộ và đặt mua, ngay sau đó, hai nữ nghệ sĩ bắt đầu cung cấp các khóa học cho những người quan tâm đến việc tạo ra các tiểu cảnh này và bắt đầu tuyển thêm nhân viên cho cửa hàng.

Dành cho những ai yêu các ngọn hải đăng

Khi được hỏi, vì sao họ có thể đa dạng hóa sản phẩm đến vậy, Lina và Laura chia sẻ: "Điều đó tùy thuộc vào từng khách hàng. Chúng tôi thường nói chuyện với khách hàng trong nhiều ngày cho đến khi nắm bắt được tất cả những mong muốn của họ. Chúng tôi vẽ tất cả các tiểu cảnh bằng tay và dựng cảnh theo cách họ yêu cầu (trong khả năng của chúng tôi). Nhưng nói chung, chúng tôi nhìn vào mọi thứ xung quanh và cố gắng tái tạo điều đó trong những chiếc chai của mình".

Dừng lại nơi mình thích với chiếc xe du lịch gia đình

"Trong mỗi tác phẩm tạo ra, chúng tôi dành rất nhiều tình cảm và chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất, làm cho mỗi tác phẩm trở nên độc đáo và đầy những câu chuyện". Họ sử dụng nguyên liệu thô, cá nhân hóa từng tác phẩm và trung bình, mất khoảng 30 ngày để chỉnh sửa từng chi tiết nhỏ.

Bờ biển luôn là nơi nhiều người muốn đến

Laura và Lina cho rằng một khu vườn nhỏ xanh mướt như thế này rất hữu ích: Thông thường, mọi người không cảm thấy thực sự cần cây cối như với vật nuôi khi họ cô đơn. Nhưng ai cũng cần nước, ánh sáng, sự bình yên của đất và màu xanh của cây lá giúp họ bình yên trong tâm hồn. Và đặc biệt hơn cả là hệ sinh thái nhỏ bé ấy có thể tự sống được mà không cần chăm chút, nó cho con người thấy được sức mạnh tiềm ẩn bên trong để khích lệ tinh thần họ.  

Một màu xanh mát mắt – nhỏ nhưng có võ

Sự tĩnh tâm tuyệt đối

“Chiến tranh giữa các vì sao” cũng là để tìm kiếm hòa bình

Thỏa mãn khám phá đáy giếng

Hạnh phúc chỉ đơn sơ vậy thôi

Phần 2 phim hoạt hình Wall-E

Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên

Nhìn thôi đã thấy tâm hồn dịu lại

Điểm đến của những lời hẹn ước

Một chiếc bình thích hợp đặt trên bàn làm việc

Những chuyến cắm trại trên bờ biển bao giờ cũng khó quên

Ngôi nhà bong bóng đã ghé thăm chốn này

Hẳn là một tâm hồn yêu văn hóa Á Đông

Nhớ về một người bạn 4 chân


An An

Theo Bored Panda