Ngắm nhìn loạt tác phẩm đặc sắc của National Geographic Instagram Photography ContestNgắm nhìn loạt tác phẩm đặc sắc của National Geographic Instagram Photography Contest

Vivian 14:0 5/3/2019

Những tác phẩm tham dự National Geographic Instagram Photography Contest đến từ nhiều quốc gia khác nhau, với những khoảnh khắc tuyệt đẹp của thiên nhiên, động vật và con người hòa quyện.

Tạp chí National Geographic luôn nổi tiếng với những cuộc thi nhiếp ảnh quy mô lớn và chất lượng về đề tài thiên nhiên, trái đất. Cũng bởi vậy, tài khoản Instagram của tạp chí này luôn thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng, những người yêu thiên nhiên, mê nhiếp ảnh. Hiện tại, lượng Follow tài khoản instargam của tạp chí nổi tiếng này đã đạt tới con số kỷ lục 100 triệu lượt.

Để đánh dấu cột mốc đáng nhớ này, National Geographic đã mở một cuộc thi nhiếp ảnh ngay trên instagram với hashtag # natgeo100contest. Chỉ trong 24 giờ, tạp chí đã nhận được hơn 94.000 bài đăng ảnh dự thi.

Các biên tập viên, nhiếp ảnh gia của National Geographic đã lựa chọn ra loạt hình ảnh đẹp nhất và để những người theo dõi tự bình chọn. Cùng ngắm nhin những tác phẩm đã lọt vào top trong National Geographic Instagram Photography Contest năm nay:

Khoảnh khắc cực kỳ ấn tượng khi một thợ lặn đang bơi phía sau một con cá đuối lớn. Bức ảnh chụp từ trên cao tựa như ảnh vệ tinh và cho thấy sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên.

Ảnh: André Musgrove

Hình ảnh được ghi lại tại Khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara ở Kenya, trong khi những chú ngựa vằn đang uống nước thì bầy linh dương đầu bò đang cố gắng chạy băng qua sông.

Ảnh: Ketan Khambhatta

Gia đình nhà hươu cao cổ dưới ánh hoàng hôn

Ảnh: Anuroop Krishnan

Thiết kế độc đáo của hai tòa tháp với nhiều cây xanh

Ảnh: Sebastien Nagy

Dưới ánh mặt trời

Ảnh: Chaitanya Deshpande

Matthieu Shamavu đang ôm lấy Matabishi - một con khỉ đột núi non mồ côi, tại Trung tâm Senkwekwe, Cộng hòa Dân chủ Congo. Senkwekwe là trung tâm phục hồi chức năng duy nhất cho khỉ đột núi trên thế giới. Hình ảnh như một phép ẩn dụ cho việc thiên nhiên đang bị tàn phá, nhưng cũng rất dịu dàng. Nó cũng cho thấy mối liên kết phức tạp của chúng ta với thế giới tự nhiên.

Ảnh: Adam Kiefer

Tê tê đang là một trong những loài động vật hoang dã bị buôn bán nhiều nhất trên thế giới. Tổ chức Tikki Hywood Trust đã làm công việc giải cứu loài động vật đáng thương này và giúp chúng có thể trở về với thiên nhiên. Hình ảnh một con tê tê đang nép vào vai người đàn ông đã cứu mình quả là đáng nhớ.

Ảnh: Brent Stirton

Một con gấu đen ngậm trong miệng chú cá hồi vừa bắt được. Đây là nguồn thức ăn rất giàu dinh dưỡng cho gấu đen để chúng chuẩn bị bước vào thời kỳ ngủ đông.

Ảnh: Yuri Choufour

Hình ảnh đấu tranh sinh tồn giữa một con cò và một con ếch cho thấy sự khắc nghiệt của thế giới tự nhiên. Bức ảnh khiến bất cứ ai nhìn thấy đều phải ngạc nhiên, sửng sốt.

Ảnh: Frank Haluska

Những người tắm biển trên bãi biển Ipanema, ở Rio de Janeiro, Brazil

Ảnh: Sandra Cattaneo


Vivian

Theo National Geographic