Ngạc nhiên với khả năng đan móc tài tình của cậu bé 11 tuổiNgạc nhiên với khả năng đan móc tài tình của cậu bé 11 tuổi

Vivian 10:47 16/3/2019

Khó có thể tin rằng một cậu bé 11 tuổi lại ham mê công việc tỉ mẩn là móc len. Hiện tại, Jonah Larson có thể tự tay tạo ra hàng nghìn tác phẩm đồ len rất đặc sắc.

Tấm chăn này là thử thách khó nhằn với bất cứ thợ móc nào bởi không chỉ tỉ mỉ mà còn cần thời gian dài để hoàn thành

Trong suy nghĩ của nhiều người, chơi game, đọc truyện tranh... mới là ham mê của những bé trai 11 tuổi. Cùng với đó, đan móc dường như cũng là công việc hợp với phái nữ. Thế nhưng, Jonah Larson lại có sở thích khác xa bạn bè đồng trang lứa, đó là đan móc len.

Cậu bé dường như bị mê hoặc bởi những sợi len, kim móc và tự học qua những video trên mạng, sách đan. Hiện tại, Jonah Larson có thể được xem là thợ đan móc lành nghề khi những tác phẩm của cậu bé tạo ra vô cùng đẹp mắt và độc đáo như: Thú bông, chăn, thảm trải bàn hay các đồ giữ ấm quen thuộc như khăn, mũ, găng tay.

Từ đam mê của mình, Jonah Larson đã mở shop hàng online nho nhỏ trên mạng và nhận được hàng trăm nghìn lượt theo dõi trên Instagram từ những người yêu thích đan móc và đồ handmade. Thậm chí, cậu bé 11 tuổi này đã có riêng hợp đồng viết sách.

Larson dường như có đam mê vô tận với những cuộn len

Hiện tại, shop hàng handmade của cậu với tên gọi Jonah’s Hands đang kinh doanh rất tốt với sự giúp đỡ của mẹ

Tuy nhiên, với lượng đơn hàng rất lớn, mẹ của Larson chỉ nhận một vài trong số đó. Bởi một học sinh lớp 6 cần nhiều thời gian để đến trường và học tập

Nhiều người coi Larson như thần đồng đan móc

Cậu bé cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm đan móc trên mạng xã hội

Tuy đạt được nhiều thành công với đan móc, nhưng Larson vẫn đang học tập rất chăm chỉ và mong muốn sau này trở thành bác sĩ phẫu thuật giỏi

Hiện tại, Larson đang tạo ra nhiều sản phẩm đan móc và quyên góp cho các quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em tại Nigeria. Cậu bé còn mong muốn sau này có thể trở về quê hương Ethiopia.

11 tuổi tìm thấy đam mê của mình, có công việc kinh doanh ổn định, chuẩn bị ra cuốn sách… Quả thực Larson đã làm được nhiều điều mà những người trưởng thành có thể vẫn chưa đạt được.


Vivian