Ngạc nhiên trước tuyệt tác nghệ thuật từ hạt bơ giản dịNgạc nhiên trước tuyệt tác nghệ thuật từ hạt bơ giản dị

Vivian 12:27 14/7/2017

Hạt của những quả bơ thường bị vứt bỏ trong quá trình chế biến, thế nhưng nghệ nhân Jan Campbell đến từ Ailen đã điêu khắc chúng thành những món đồ lưu niệm vô cùng đáng yêu.

Hạt của quả bơ lại có thể điêu khắc thành rất nhiều tác phẩm đẹp mắt với màu sắc tự nhiên độc đáo

Trái bơ vốn là loại quả phổ biến tại nhiều quốc gia do hương vị thơm ngon, chế biến được nhiều món ăn và giàu chất dinh dưỡng. Thế nhưng những hạt quả bơ cỡ lớn thì luôn được coi là món đồ bỏ đi và người ta muốn mua quả bơ có hạt càng nhỏ càng tốt. Cũng như nhiều người khác, Jan Campbell đã rất nhiều lần vứt bỏ những hạt bơ, cho tới một lần cô chế biến món ăn và tạo ra một vết xước sậm màu khá đẹp trên phần hạt. Jan bắt đầu suy ngẫm về “tiềm năng” của những hạt bơ vốn thường bị vứt bỏ này.

Jan đã tạo ra rất nhiều những tác phẩm điêu khắc độc đáo từ hạt bơ, lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian. Tác phẩm của cô có thể là những gương mặt thanh bình, những vị thần bảo vệ rừng, những nữ thần cổ xưa hay những tác phẩm lấy càm hứng từ thiên nhiên xung quanh.

Những món đồ điêu khắc do Jan tạo ra có thể để trưng bày như những bức tượng nhỏ hay sử dụng làm mặt dây chuyền. Chúng khiến người xem vừa tò mò, vừa thấy đặc biệt bởi món đồ làm từ thiên nhiên và cũng lấy cảm hứng từ những văn hóa rất tự nhiên.

Một số tác phẩm từ hạt quả bơ của Jan:

 


Vivian

Theo Boredpanda