Ngạc nhiên công dụng làm đẹp của… bàn chải đánh răngNgạc nhiên công dụng làm đẹp của… bàn chải đánh răng

Vĩ Thanh 13:36 24/2/2017

Không chỉ dùng để đánh răng, hóa ra chiếc bàn chải với chất liệu mềm mịn cũng có thể có nhiều công dụng làm đẹp tới thế…

Để sử dụng cho việc chăm sóc da, dĩ nhiên chiếc bàn chải đánh răng được lựa chọn cũng cần là loại tốt, những sợi lông được làm từ chất liệu mềm. Trước khi sử dụng bàn chải đánh răng cho mặt bạn nên thử kỹ trên tay và một vùng da nhỏ để xem nó có thật sự phù hợp hay không.
 
Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng của trẻ nhỏ do chất liệu mềm mịn hơn hẳn so với bàn chải đánh răng của người lớn.
 
Tẩy da chết
 
Bàn chải đánh răng giúp tẩy da chết rất tốt cho cả vùng môi và mặt
 
Khi rửa mặt thay vì dùng tay không hay miếng rửa mặt, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng làm sạch nhẹ nhàng vùng mặt. Sử dụng cách này khoảng 2-3 lần/tuần sẽ giúp làn da được làm sạch rất kỹ các tế bào chết.
 
Khi rửa mặt bạn cũng có thể chải qua cả phần môi để giúp đôi môi mềm mịn và sạch tế bào chết hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mỹ phẩm tẩy da chết cho môi rồi dùng bàn chải massage nhẹ nhàng.
 
Làm sạch mụn cám, mụn đầu đen
 
 
Việc rửa kỹ mặt bằng bàn chải đánh răng cũng sẽ giúp giảm thiểu rất nhiều mụn cám, làm sạch lỗ chân lông. Còn giúp giảm đáng kể mụn đầu đen.
 
Ngoài ra còn có một mẹo làm đẹp với cả bàn chải và kem đánh răng: Trong kem đảnh răng có rất nhiều chất giúp hạn chế sản sinh mụn trên mặt như: Sodium pyrophosphate giúp loại bỏ canxi thừa là nguyên nhân gây ra mụn; Silica giúp hỗ trợ chống viêm và baking soda giúp giảm lượng dầu trên da.
 
 
Cách thực hiện: rửa mặt thật sạch. Dùng bàn chải đánh răng cọ nhẹ nhàng lên vùng da nhiều mụn đầu đen. Chú ý chỉ cọ nhẹ nhàng, tránh để xước da. Sau đó để da nghỉ ngơi khoảng 10 phút, rồi bôi kem đánh răng lên vùng da vừa chải, để từ 20-30 phút rồi rửa sạch bằng nước.
 
Chú ý, bạn cần phải thử trên da tay và cổ để xem làn da có dị ứng với kem đánh răng không trước khi bôi lên mặt.
 
Ngoài ra sử dụng bàn chải đánh răng cũng là một liệu pháp massage nhẹ nhàng cho da mặt, giúp máu lưu thông, da đàn hồi tốt hơn, giảm nếp nhăn.
 
Không chỉ dùng để rửa mặt, giảm mụn đầu đen, bàn chải đánh răng cũng có thể áp dụng cho rất nhiều mẹo làm đẹp, make up khác:
 
Nếu sở hữu một đôi lông mày rậm rạp, dễ bị rối thì bàn chải đánh răng có thể giúp bạn làm gọn chúng lại.
 
Sử dụng bàn chải đánh răng giúp đánh rối khi chải kiểu tóc phồng.
 
Làm sạch vùng đầu móng cực kỳ hiệu quả
 
Chiếc bàn chải cũng giúp mái tóc tết phồng lên dễ dàng
 
Bàn chải đánh răng cũng sẽ giúp lấy hết phần mascara thừa, vón cục trên mi
 
Xem thêm
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :