Nga đưa bán đảo Crimea vào đồng 200 rubleNga đưa bán đảo Crimea vào đồng 200 ruble

PV 8:0 13/10/2017

Sau sự kiện sáp nhập bán đảo Crimea đầy tranh cãi trước công pháp quốc tế, chính quyền Moscow tiếp tục đưa bán đảo này vào đồng tiền mệnh giá 200 ruble vào ngày 12/10.

Ảnh: themoscowtimes

Tờ tiền 200 ruble (tương đương 3,5 USD) có màu xanh lá cây nhạt. Trên một mặt của đồng tiền mới phát hành này có in hình bản đồ bán đảo Crimea, ngoài ra còn có hình đài tưởng niệm hải quân tại thành phố Sevastopol (nơi hạm đội Biển Đen của Nga đặt căn cứ) và các di tích của Hy Lạp, La Mã được Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên hợp quốc (UNESCO) bảo vệ tại Chersonesus.

Các hình vẽ in trên tờ tiền mới đều là những biểu tượng của nước Nga được lựa chọn từ một cuộc thi quốc gia được tổ chức vào năm ngoái.

Bên cạnh đồng tiền mới mệnh giá 200 ruble, Nga cũng phát hành tờ 2.000 ruble (tương đương 34,7 USD) in hình sân bay vũ trụ mới của Nga tại Vostochny ở Viễn Đông.

Kể từ năm 2006, đây là những đồng tiền mệnh giá mới đầu tiên của Nga. Việc lưu hành tờ 200 và 2.000 ruble giúp đẩy nhanh các giao dịch tiền mặt.

The Moscow Times dẫn lời Thống đốc Ngân hàng trung ương Nga Elvira Nabiullina trong một bài phát biểu trước báo giới tại Moscow, rằng chính người dân Nga đã chọn ra những biểu tượng này nên đó đều rất có ý nghĩa với toàn thể người dân. Bà Nabiullina cũng cho biết những hình ảnh này sẽ không ảnh hưởng đến vị trí của đồng ruble. Theo kế hoạch, các đồng tiền mới sẽ được lưu hành đầu tiên tại Moscow, sau đó là vùng Viễn Đông và Crimea.


PV

Theo The Moscow Times

Từ Khóa :