Nét đẹp bình dị của Hội An trên “báo Tây”Nét đẹp bình dị của Hội An trên “báo Tây”

Hương Nguyên 20:13 22/7/2015

Không quá nghiêm trang, nên thơ như Cố Đô Huế với dòng sông Hương lượn lờ, cũng không sôi động như chợ Lớn- Sài Gòn, phố cổ Hội An lưu dấu trong lòng du khách với nét đẹp e ấp, bình dị. Nhiếp ảnh gia người Pháp đã mang tới cho người xem những hình ảnh lắng đọng cảm xúc của Hội An.

Nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn Croquevielle đã dành nhiều thời gian khám phá dọc theo chiều dài đất nước, tạo nên những mảnh ghép về vùng đất con người hình chữ S. Hơn 50.000 bức ảnh của anh được ghép lại trong bộ sách ảnh Vietnam – Mosaic of Contrasts (Việt Nam - những mảnh ghép tương phản), Hidden Smiles (Những nụ cười bị giấu kín). Anh khẳng định: “Việt Nam giống như một studio ngoài trời với tấm phông nền kỳ diệu. Ở đó, mỗi con người là một người mẫu tiềm năng”.
 
Những bức ảnh lột tả chân thực đời sống mộc mạc của con người và thiên nhiên Hội An. Ngay cả Tờ tạp chí Indiatimes của Ấn Độ đã bình chọn Hội An là một trong những thành phố lãng mạn nhất thế giới với những lời miêu tả: “Thành phố Hội An mang nét duyên dáng, hoài niệm của thế giới cũ, cùng sự hấp dẫn của nét mới với các bãi biển và khu nghỉ mát tuyệt đẹp”.
 
 
Chèo thuyền trên sông Thu Bồn
 
 
Nụ cười e ấp của cụ Bùi Thị Xong 78 tuổi
 
 
Cảnh xế chiều tuyệt đẹp trên bãi biển Cửa Đại
 
 
Hội An nhìn từ trên cao
 
 
Hoàng hôn chiều tím trên sông
 
 
Lung linh ánh đèn lồng huyền diệu trên phố Hội An
 
 
Nụ cười hạnh phúc của một đôi vợ chồng già ở làng Trà Quế
 
 
Một khoảnh khắc yên bình trên sông
 
 
Đi làm
 
 
Hoàng hôn trên sông Hoài
 
Những hình ảnh bình dị quen thuộc của làng quê Việt Nam.
 
 
Gánh hàng rong trên đường
 
Xem thêm:
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :