Nấu cháo ngao bằng nồi cơm điện vừa ngon lại nhanh gọn



Nấu cháo ngao bằng nồi cơm điện vừa ngon lại nhanh gọn

Lan Hương 0:5 18/4/2019

Một bát cháo ngao bí đỏ được nấu bằng nồi cơm điện vừa có vị ngọt ngon của bí đỏ lại có vị mặn vừa phải từ ngao. Khi chế biến bạn không hề phải thêm chút gia vị nào đâu.

Nguyên liệu:
70g gạo tẻ
30g gạo nếp
200g bí đỏ
400g ngao
15ml dầu ăn
2 cây hành lá thái nhỏ
Một ít muối, hạt tiêu
 
Cách làm:
 
 
Bước 1: Ngao rửa thật sạch, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 1-2 giờ cho ngao nhả hết bùn cát.
 
 
Bước 2: Trộn gạo tẻ với gạo nếp, sau đó vo sạch gạo. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái hạt lựu.
 
 
Bước 3: Cho gạo, bí đỏ và 15ml dầu ăn vào nồi cơm điện. Thêm khoảng 2,5 lít nước vào nồi. Đậy nắp nồi rồi nhấn nút Cook. Nấu cháo trong khoảng 30 phút, sau đó chuyển sang chế độ giữ ấm (warm) khoảng 30 phút nữa.
 
 
Bước 4: Mở nắp nồi cơm điện ra, cho ngao đã rửa sạch vào nồi cháo. Nhấn nút cook và nấu trong khoảng 5-10 phút.
 
 
Bước 5: Nấu đến khi ngao chín, mở miệng là được. Lấy cháo ra bát, thêm hành lá thái nhỏ và chút hạt tiêu vào là xong.
 
Thành phẩm:
 
 
Chỉ với chiếc nồi cơm điện bình thường quen thuộc hàng ngày là bạn hoàn toàn có thể chế biến được món cháo ngao nấu bí đỏ tuyệt ngon trên đây. Nếu như nấu cháo thông thường, bạn sẽ phải canh chừng lửa để cháo không bị trào, hay thỉnh thoảng phải đảo cháo để không bị cháy dưới đáy nồi thì nấu cháo bằng nồi cơm điện bạn chỉ việc nhấn nút cook rồi đợi cháo chín mà thôi.
 
 
Lưu ý:  - Khi nấu cháo, nhất định bạn phải cho dầu ăn vào nồi cháo nhé, dầu ăn giúp cho cháo khi nấu không bị trào ra ngoài.
            - Ngao có vị mặn tự nhiên, nên khi chế biến bạn không cần phải cho thêm muối. Nếu bạn và gia đình có thói quen ăn mặn thì cũng chỉ cho thêm một chút xíu muối thôi.
 
Chúc bạn làm được món cháo ngao bằng nồi cơm điện thật ngon nhé!

Lan Hương

Từ Khóa :