National Geographic tiết lộ những điểm đến tuyệt nhất cho năm 2021National Geographic tiết lộ những điểm đến tuyệt nhất cho năm 2021

Ngọc Minh 7:0 27/11/2020

Đối mặt với một thế giới mà việc đi lại hiện nay rất khó khăn do đại dịch Covid-19, không thể dự kiến ​​hoặc không thể thực hiện được, danh sách “Những điểm đến tốt nhất năm 2021” của các nhà thám hiểm nổi tiếng National Geographic và Lonely Planet mới công bố hôm 24/11 mang tính chất không mấy khác biệt những năm trước.

Yellowknife, Canada: Một cực quang xoáy trên Yellowknife, thủ phủ của Vùng lãnh thổ Tây Bắc Canada.

Ảnh: Seong-won Jang / EyeEm / Getty Images

Trong khi thông điệp của Lonely Planet năm nay là du lịch như một "động lực cho những điều tốt đẹp", với các lựa chọn có chủ đề xoay quanh sự đa dạng, bền vững và cộng đồng, còn National Geographic đã chọn tính bền vững, gia đình, thiên nhiên, phiêu lưu và văn hóa làm 5 hạng mục lựa chọn của mình.

Thay vì lời mời “xách balo lên và đi”, danh sách này như nguồn cảm hứng cho những cuộc phiêu lưu trong tương lai, bất cứ khi nào có thể.

Erta Ale là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất trên thế giới.

Ảnh: Massimo Rumi / Barcroft Media / Getty

Danh sách "Best of the World 2021" của National Geographic đưa ra 25 lựa chọn để bạn cân nhắc, do các nhóm biên tập quốc tế lựa chọn và được giới thiệu tại natgeo.com/bestoftheworld với thông điệp "Cứ mơ ngay đi, rồi đi sau cũng được". Các lữ khách sẽ tìm thấy những câu chuyện được National Geographic  mô tả "thành công bảo tồn, thành tựu bảo tồn, khả năng phục hồi văn hóa và câu chuyện về các cộng đồng vượt qua những trở ngại khó khăn để phát triển bất chấp đại dịch".

Hạng mục bền vững tôn vinh 6 điểm đến bậc nhất trên khắp châu Âu, châu Phi và Hoa Kỳ.

Translvania, Romania: Được thành lập vào năm 1211, Brasov là một thành phố cửa ngõ dẫn đến những đồng cỏ hoa dại và những ngọn núi cây cối rậm rạp của vùng nông thôn Transylvania.

Ảnh: Alexander Spatari / Moment RF / Hình ảnh Getty

Có Alonissos ở Hy Lạp, với bảo tàng dưới nước mới toanh, nơi du khách có thể khám phá tàn tích của một con tàu đắm 2.500 năm tuổi và New Caledonia ở Pháp, với công viên biển rộng 1,3 triệu km2.

Bờ biển Không gian của Florida được vinh danh trong hạng mục Gia đình, cũng như Con đường ven biển gần như hoàn thành của Anh, với độ cao 4.500 km sẽ là con đường đi bộ ven biển dài nhất thế giới.

Vượt lên trong hạng mục Phiêu lưu, có Svaneti của Georgia - một điểm dừng trên Đường mòn đi bộ giữa Georgia và Armenia - và Vườn quốc gia Katmai của Alaska.

Khu bảo tồn và Vườn quốc gia Katmai, Alaska: Năm 1912, một vụ phun trào của núi lửa Novarupta đã hình thành nên

miệng núi lửa và một cái hồ trên đỉnh núi Katmai. Một cuộc thám hiểm năm 2018 được thực hiện để khám phá dấu vết lịch sử của Vườn quốc gia Katmai trước vụ nổ lớn.

Ảnh: Katie Orlinsky / Nat

Đảo Isle Royale của Michigan, ở góc tây bắc của Hồ Superior, được vinh danh trong hạng mục Thiên nhiên / Động vật hoang dã, và cũng có các buổi chiếu cho Yellowknife, Canada và Đảo Lord Howe của Úc.

Isle Royale, Michigan: Một con nai cái lội qua hồ nước ở Vườn quốc gia Isle Royale, Michigan.

Ảnh: Jim Brandenburg / Minden Pictures / National Geographic

New Mexico: Là địa điểm duy nhất của người Mỹ bản địa được UNESCO công nhận là Di

sản Thế giới và Địa danh Lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ, Taos Pueblo là một trong những cộng đồng dân cư lâu đời nhất của đất nước.

Ảnh: Inge Johnsson / Alamy

Nhìn chung, châu Á và châu Đại Dương có ít đại diện trong danh sách, nhưng đã có ba điểm đến được chọn trong danh mục văn hóa / lịch sử.

Đảo Lord Howe, Australia: Một thợ lặn khám phá các rạn san hô xung quanh đảo Lord Howe.

Hòn đảo núi lửa, nằm ở biển Tasman giữa Australia và New Zealand, có hơn 60 điểm lặn, bao gồm cả Ball's Pyramid - bãi biển cao nhất thế giới.

Ảnh: Melissa Findley

Các lựa chọn bao gồm Guam, một lãnh thổ của Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương, nơi đóng vai trò chiến lược trong Thế chiến thứ hai và Gyeongju, một cố đô ở Hàn Quốc với rất nhiều hiện vật được gọi là "bảo tàng không có tường".

Tonglu, Trung Quốc: Vùng nông thôn đẹp như tranh vẽ của Tonglu đã truyền

cảm hứng cho các nghệ sĩ và nhà văn Trung Quốc trong nhiều thế kỷ, bao gồm cả họa sĩ nổi tiếng Huang Gongwang.

Ảnh: Andy Brandl / Moment RF / Getty

Dominica: Những người yêu thích động vật hoang dã có thể bơi cùng những chú cá nhà táng cư trú của Dominica,

tuy nhiên, chỉ với một nhà điều hành tour tại đây được công nhận tuân theo các quy trình nghiêm ngặt về phúc lợi động vật.

Ảnh: Franco Banfi / naturepl.com

George Stone, biên tập viên điều hành của National Geographic Travel, cho biết: “Mặc dù đại dịch đã khiến các cuộc hành trình đi vào bế tắc, nhưng nó không làm chúng tôi nguôi ngoai sự tò mò. "Thế giới đầy những điều kỳ diệu - ngay cả khi chúng khó tiếp cận."


Ngọc Minh

Theo CNN