Nắng nóng trở lại Bắc Bộ, Trung-Nam Bộ mưa dôngNắng nóng trở lại Bắc Bộ, Trung-Nam Bộ mưa dông

PV 7:14 15/11/2017

Sau những đợt đón không khí lạnh và ảnh hưởng bởi hoàn lưu các cơn bão, nền nhiệt ở Bắc Bộ đang có xu hướng tăng trở lại, có nơi 30 độ C. Trong khi đó mưa dông, gió mạnh xuất hiện tại nhiều nơi ở Trung Bộ, Nam Bộ, chủ yếu vào buổi tối.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, các tỉnh Trung Bộ hôm nay (15/11) đều có mưa, trong đó trọng tâm mưa chính từ Quảng Bình – Quảng Ngãi, có nơi mưa to kèm dông mạnh, khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Mưa lớn kéo dài có thể gây ngập lụt nhiều nơi. Cùng lúc, khu vực Nam Bộ cũng có mưa rải rác.

Không khí lạnh lệnh đông kết hợp với hội tụ gió cũng khiến nền nhiệt ở các tỉnh Đông Bắc Bộ giảm nhẹ, xuất hiện mưa nhỏ vào buổi sáng nhưng về cơ bản ngày vẫn nắng nóng, có nơi 30 độ C.

Tại khu vực Hà Nội, nhiệt độ cao nhất trong ngày giảm 2 độ C so với hôm qua, khoảng mức 27 – 28 độ C, tới trưa chiều thì trời giảm mây, hửng nắng. Nhiệt độ ban đêm ở mức 22-23 độ C.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ về sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nền nhiệt ban ngày cao hơn khoảng 1-2 độ C, ban đêm phổ biến 19-22 độ C, vùng núi cao dưới 17 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa to cục bộ vào chiều tối. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên từ 28-31 độ, ban đêm se lạnh 18-21 độ, tại Nam Bộ cao nhất không quá 32 độ C.

Đáng lưu ý, thủy triều trên hạ lưu các sông ở Nam Bộ đang lên. Trong hôm nay trạm Phú An và trạm Nhà Bè trên sông Sài Gòn dâng cao quanh BĐ3, nguy cơ cao gây ngập vùng trũng thấp ven sông.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ từ 19 – 30 độ C, nhiệt độ thấp nhất trong ngày có nơi dưới 17 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 62 - 96%. Nhiệt độ từ 20 – 29 độ C.

 

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, riêng phía nam ngày có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 97%. Nhiệt độ từ 20 – 28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, phía bắc có mưa, ngày có mưa vừa, có nơi mưa to; phía nam có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ từ 23 – 29 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 96%. Nhiệt độ từ 19 – 31 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ từ 23 – 32 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ từ 21 – 29 độ C.


PV