Nắng nóng chỉ kéo dài hết ngày nghỉ lễ


Nắng nóng chỉ kéo dài hết ngày nghỉ lễ

T.H 23:1 19/4/2013

Trong ngày giỗ Tổ, nắng nóng xảy ra trên diện rộng từ Thanh Hóa dến Thừa Thiên huế và một số nơi Tây Bắc Bộ, nhiệt độ cao nhất là ở mức 35-37 độ C. Tuy nhiên, đến ngày 21/4, các tỉnh miền Bắc sẽ có không khí lạnh.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nắng nóng là do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn. Đặc biệt, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, có nơi nền nhiệt lên đến hơn 38 độ C.
 
Theo dự báo, đợt nắng nóng này chỉ kéo dài khoảng 2 ngày, sau đó sẽ có đợt không khí lạnh đổ xuống các tỉnh miền Bắc. Tuy nhiên, cường độ của đợt không khí lạnh này khá yếu nên chỉ đủ làm dịu đi cái nóng bức của hai ngày lễ.
 
Còn các tỉnh thành Nam Bộ sẽ tiếp tục chịu sự oi bức đến hết tháng 5. Xen kẽ giữa những ngày nắng nóng sẽ có mưa rào và dông nhưng chỉ diễn ra cục bộ và lượng mưa rất nhỏ, do vậy, sau khi mưa, trời còn nóng bức dữ dội hơn.
 
Sự đỏng đảnh của thời tiết đã khiến hàng loạt người đổ bệnh, các bệnh viện đang phải gồng mình lên để đón nhận các bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh giao mùa. Song điều khiến các chuyên gia y tế lo ngại hơn cả là tình trạng bệnh dịch đang rình rập khắp nơi như cúm, chân tay miệng, viêm não, viêm da, hô hấp, đặc biệt là nguy cơ lây lan nhanh và phức tạp của cúm gia cầm.
 

T.H

Từ Khóa :