Nắng lên, vườn hoa Bách Nhật - Nhật Tân bội thu


Nắng lên, vườn hoa Bách Nhật - Nhật Tân bội thu

Thế Long - Như Quỳnh 18:2 9/3/2013

Những ngày đầu xuân, trời nắng vàng khiến nhiều bạn trẻ đã tìm đến vườn hoa tại Nhật Tân tranh thủ tạo dáng chụp ảnh để lưu giữ vẻ đẹp thiên nhiên, con người. Vì thế mà hoạt động kinh doanh tại đây khá tấp nập, ước tính chủ vườn có thể thu hàng triệu đồng mỗi ngày.

Tại các khu vườn ở Nhật Tân cho thuê chụp ảnh hiện đang trồng khá nhiều loại hoa khác nhau: cúc, hoa bướm, phi yến, păng sê, đào, quất…Nắng lên vàng ươm sau những ngày rét mướt, mưa phùn càng khiến các loại hoa tại đây khoe sắc, tươi màu.
 
Nếu lúc đầu chỉ có một số ruộng hoa được khách đến thuê chụp ảnh thì hiện tại đã có 4-5 ruộng hoa được các chủ vườn tại Nhật Tân dành làm khu vườn hoa cho khách đến chụp ảnh, bởi lợi nhuận tính ra lãi hơn việc đi bán hoa. Ngoài trồng hoa các chủ vườn cũng đầu tư khá kỹ lưỡng cho việc tạo khung cảnh, tạo hình cho khu vườn để có thể hút khách nhiều hơn.
 
 
Các chủ vườn tạo rất nhiều khung cảnh để chụp ảnh
 
Tại từng vườn đều có những dịch vụ ăn theo như nhân trông xe, bán đồ ăn, nước giải khát…để phục vụ “thượng đế” nghỉ giữa giờ sau những phút “tạo dáng”, “săn bắt nghệ thuật” hết mình.
 
 
Trong ngày 8/3 vừa qua, do thời tiết nắng ấm và lại là dịp đặc biệt nên lượng khách đến chụp ảnh tại các vườn khá đông đúc. Một chủ vườn cho biết: “Hôm nay khách đến vườn đông hơn hẳn mọi hôm, từ sáng tới giờ cũng hơn 200 lượt”. Tính sơ sơ, chủ vườn cũng có thể thu về gần chục triệu đồng cho những ngày đông khách.
 
 
Các vườn hoa đều đông khách chụp ảnh
 
Rất nhiều người trung tuổi cũng đến đây để chụp ảnh
 
Kéo đến “thưởng” hoa, chụp ảnh chủ yếu là các bạn trẻ, nhân viên văn phòng. Họ vừa coi đây như thú vui chơi, thư giãn cuối tuần cùng bạn bè, lại vừa tranh thủ “thả dáng” để có những bức hình đẹp tung lên facebook cho dân tình “like” ầm ầm mới bõ công “rình” được thời tiết đẹp. Khánh Ly, sống tại khu vực Thanh Xuân  cho biết: “em và các bạn thi thoảng lại rủ nhau lên đây chụp ảnh, khung cảnh đẹp, lại nhiều cảnh quan. Xong rồi cả nhóm còn ra Bãi Đá chụp nữa.Vui lắm!”
 
Do có cảnh quan đẹp nên rất nhiều cặp đôi cũng đã chọn vườn hoa Bách Nhật là địa điểm chụp ảnh cưới. Từ 3 đến 4 giờ chiều ngày 8/3, nhóm phóng viên quan sát được trên 20 cặp đôi đang chụp ảnh cưới tại đây.
 
Một chủ vườn hoa tại Bách Nhật cho biết: Thông thường, khách đến đông vào những ngày cuối tuần, thời tiết đẹp. Những ngày như Noel, Valentine hay 8/3 thì khách đông hơn nhiều, có thể gấp 2-3 lần ngày thường.
 
 
 
Nhiều người chọn đến đây để chụp ảnh cưới         
 
Hiện tại giá vé vào các vườn tại Nhật Tân dao động từ 20.000 đến 30.000 đồng/người, giá vé gửi xe là 10.000 đồng/xe máy, 50.000 đồng/ô tô. Tính sơ sơ, nhà vườn cũng đút túi cả chục triệu đồng mỗi ngày, chưa kể các dịch vụ ăn theo. Ngoài ra, bên ngoài vườn hoa cũng luôn có một lực lượng taxi đợi sẵn để phục vụ các đội chụp ảnh cưới.
 
Đường vào vườn hoa bách nhật
 
Các bãi gửi xe tại các vườn đều đang có trên 50 xe gửi
 
Taxi cũng luôn đợi sẵn
 
Thành phố vốn đã ít chỗ vui chơi, nay có thêm loại hình dịch vụ vườn hoa cho thuê chụp ảnh cũng phần nào khiến các bạn trẻ có chỗ thư giãn, gần gũi với thiên nhiên, điều mà đáng lẽ các công viên trong thành phố phải làm được, chứ không phải nhăm nhăm bị “xẻ thịt” hoặc đìu hiu như bây giờ.
 

Thế Long - Như Quỳnh

Từ Khóa :