Nắng lên làm sữa chua trân châu ngon miệng giải nhiệt



Nắng lên làm sữa chua trân châu ngon miệng giải nhiệt

Lan Hương 7:0 8/5/2020

Sữa chua trân châu đang là thức quà vặt được giới trẻ yêu thích trong mùa hè này. Trong thời gian cẩn trọng vì dịch bệnh Covid-19, bạn hoàn toàn có thể tự làm lấy món ăn này để giải nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu:

800ml nước lọc

200ml siro dâu tằm (hoặc siro trái cây bạn yêu thích)

100g đường

8g bột rau câu

Trân châu, mít chín, sữa tươi, sữa chua.

Cách làm:

Bước 1: Đổ 800ml nước lọc vào nồi, thêm siro dâu tằm cùng đường vào khuấy đều sau đó đun sôi rồi tắt bếp. Hòa bột rau câu với chút nước lọc rồi đổ vào nồi nước dâu tằm vừa đun, khuấy đều cho bột rau câu tan. Đổ thạch rau câu ra bát, để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi cho trân châu vào luộc sôi khoảng 15 phút.

Bước 3: Vớt trân châu ra tô nước lạnh. Mít chín xé sợi.

Bước 4: Dùng thìa múc thạch rau câu ra bát, thêm trân châu, sữa tươi, sữa chua và mít chín xé sợi vào là xong. Nếu thích ăn lạnh có thể thêm một chút đá bào.

Thành phẩm:

Vào mùa hè, thời tiết trở nên nóng bức, để giúp cơ thể được thư giãn và sảng khoái hơn thì bạn hãy làm ngay món sữa chua trân châu đơn giản này nhé. Món ăn ngon miệng, mát lành lại giàu dưỡng chất..


Lan Hương

Từ Khóa :