Năng đi bộ sẽ giảm nguy cơ bị ung thư vúNăng đi bộ sẽ giảm nguy cơ bị ung thư vú

Hương Nguyên 22:15 4/10/2013

Hiệp hội Ung thư Mỹ (ACS) khẳng định, đi bộ một giờ đồng hồ mỗi ngày có thể giúp phụ nữ trung niên giảm 14% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi sức khỏe của 73.615 phụ nữ mãn kinh trong vòng 17 năm, trong đó có 4.760 phụ nữ mắc bệnh ung thư vú. Những người thường xuyên đi bộ 1 giờ/ngày sẽ giảm 14% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú so với những người đi bộ ít nhất 3 giờ/tuần.
 
47% phụ nữ được khảo sát đều thích tham gia vào các hoạt động tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, khiêu vũ, thể dục nhịp điệu và “tẩy chay” các môn chạy, bơi lội và quần vợt. Trong khi đó, nghiên cứu cũng chỉ  ra rằng, những người tham gia các hoạt động thể thao mạnh sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú xuống 25% so với những người ít tập thể dục.  
 
Tiến sĩ Alpa Patel, nhà nghiên cứu dịch tễ học cao cấp của ACS nhấn mạnh, cuộc nghiên cứu này khẳng định mối quan hệ giữa các hoạt động thể chất với bệnh ung thư vú. “Chúng tôi mừng vì không cần tập bất cứ hoạt động nào nữa, chỉ cần đi bộ trung bình một giờ mỗi ngày cũng sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Thậm chí,  tham gia các hoạt động thể chất mạnh có thể giảm nhiều hơn nữa”.
 
Bên cạnh đó, Lady Morgan, Giám đốc điều hành Chiến dịch ung thư vú của Mỹ cho rằng, vũ khí tốt nhất để đánh bại căn bệnh ung thư vú là ngăn chặn không cho xuất hiện. “Chúng ta cần phải thay đổi cách sống, đi bộ thường xuyên ngăn ngừa được căn bệnh quái ác này, bảo vệ đôi gò bồng đào, vũ khí quyến rũ của phái đẹp”, bà nói.
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :