“Nàng” của tôi!“Nàng” của tôi!

A.P. Sê khốp 6:0 8/3/2020

Theo lời khẳng định của cha mẹ và cấp trên của tôi thì “nàng” ra đời trước tôi được sinh ra. Họ đúng hay sai thì tôi không biết, nhưng có một điều tôi biết chắc rằng không có ngày nào mà tôi lại không thuộc về “nàng”, chịu sự chi phối của “nàng”.

Không lúc nào “nàng” chịu rời tôi nửa bước, dù là ngày hay đêm. Mà tôi cũng chẳng hề có âm mưu trốn chạy khỏi “nàng”. Chính vì vậy mà quan hệ của chúng tôi ngày càng bền chặt.

Xin các độc giả nữ đừng vội ghen với “nàng”. Thực sự cái mối quan hệ ấy chẳng mang lại điều gì tốt đẹp cho tôi mà ngược lại toàn những chuyện bất hạnh mà thôi. Thứ nhất, “nàng” không chịu rời tôi dù chỉ là một bước nên tôi không thể làm được bất cứ việc gì. “Nàng” ngăn cản không cho tôi đọc sách, viết văn hay hít thở không khí trong lành. Khi tôi đang viết những dòng này “nàng” liên tục thúc khuỷu tay vào mạng sườn tôi, dụ dỗ tôi ngả lưng một chút, chẳng khác nào ngày xưa Cleopart dụ dỗ Antonio.

Thứ hai là vì tôi quá quyến luyến với “nàng” nên tôi mất tất cả: sự nghiệp, danh vọng, vật chất… Vì quá sửng ái “nàng” nên tôi ăn mặc nghèo nàn, sống trong một căn hộ tồi tàn, ăn uống tằn tiện... “Nàng” đã thiêu đốt, ngốn ngấu tất cả mà không biết chán. Tôi căm thù “nàng”, khinh bỉ “nàng”. Đáng lẽ tôi phải chia tay với “nàng” từ lâu rồi mới phải. Vậy mà… Xin các bạn đừng hiểu nhầm! Không phải vì các luật sư đòi những bốn ngàn rúp phí tòa án… Cũng chẳng phải vì chuyện con cái. Rất may là chúng tôi chưa có con.

Các bạn muốn biết “nàng” là ai không?

Không ai khác chính là “Bệnh Lười”.


A.P. Sê khốp

Hà Việt Anh dịch

Từ Khóa :