Nắm tay nhau tới cuối cuộc đờiNắm tay nhau tới cuối cuộc đời

Vivian 10:0 22/7/2019

Khi chúng ta còn trẻ có rất nhiều thứ xung quanh có thể làm ta lạc hướng. Tình yêu của chúng ta dường như luôn vội vã ... không trọn vẹn. Nhưng bây giờ, chúng ta chỉ có nhau… tình yêu này, sự đồng hành này là những điều quan trọng nhất.

Với nhiều cặp vợ chồng già hành trình bên nhau cả quãng đời, cuối cùng điều quý giá còn lại chính là người kia

Sujata Setia bắt đầu làm việc như một nhiếp ảnh gia gia đình và trẻ em 5 năm trước, nhưng điều cô nhận thấy là mọi người chỉ đến để chụp ảnh với con cái, vợ chồng. Cô chưa bao giờ có một khách hàng yêu cầu chụp ảnh cha mẹ, ông bà của họ hay là ảnh của con cái họ cùng với ông bà.

Vì vậy, Sujata quyết định chia thời gian làm việc thành hai phần. Mỗi nửa tháng cô dành để chụp ảnh khách hàng của mình theo cách họ muốn và nửa còn lại dành để mời những cụ ông, cụ bà đến chụp ảnh (những người Sujata có thể mời qua các cuộc gọi người mẫu hoặc sẽ tiếp cận ngẫu nhiên ở những nơi công cộng). Những bức ảnh có thể là hình ảnh các cặp vợ chồng già hạnh phúc bên nhau hoặc giữa họ với con cháu.

Những giây phút ở tuổi xế chiều vẫn có thể bên nhau yên bình, vui vẻ

Cứ nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời

Trong một lần chụp ảnh ở Houston, Texas vào năm nay, Sujata nhận thấy rằng trong khi cô chụp ảnh một cặp ông bà với cháu của họ, thì có một cặp cụ ông cụ bà khác chỉ lặng lẽ đứng nhìn ở một góc. Vì vậy, cô đã hỏi ông bà rằng liệu có thể chụp ảnh họ cùng nhau không để có thể lưu giữ kỷ niệm quý giá...

Cũng từ đó nhiếp ảnh gia này đã liên tục mời những cụ ông, cụ bà cùng chụp ảnh để lưu giữ lại những kỷ niệm tốt đẹp giữa họ với nhau, giữa các ông bà với con cháu. Bất cứ quốc gia nào Sujata đến thăm, cô đều cố gắng chụp ảnh các cặp vợ chồng già hạnh phúc cùng nhau.

Tình yêu ấy vẫn ngọt ngào, nồng thắm

Vẫn là chỗ dựa vững chắc để nửa kia tựa vào

Sujata cho biết, những câu chuyện cô được nghe về cuộc sống của họ với nhau trong suốt nhiều năm hay tình yêu trong sáng, chân thật của các cặp vợ chồng già khi thực hiện những bộ ảnh khiến cô cảm thấy vô cùng tuyệt vời.

Một trong những đàn anh trong nghề đã bình luận về những bức ảnh của Sujata: "Khi chúng  ta còn trẻ có rất nhiều thứ xung quanh có thể làm ta lạc hướng. Tình yêu của chúng ta dường như luôn vội vã ... không trọn vẹn. Nhưng bây giờ, chúng ta chỉ có nhau… tình yêu này, sự đồng hành này là những điều quan trọng nhất."

Ngắm nhìn bộ ảnh tuyệt đẹp của Sujata chắc hẳn nhiều người cũng không khỏi giật mình. Mỗi ngày bạn có thể chụp hàng chục thậm chí cả trăm bức ảnh selfie, cùng với bạn bè, con cái, người yêu… nhưng đã bao lâu bạn quên mất chưa chụp hình cùng cha mẹ? Thời gian trôi thật nhanh, bố mẹ bạn hẳn cũng đã già sau mỗi năm, mỗi mùa… Hãy trân trọng thời gian khi có cha mẹ ở bên bạn nhé.


Vivian

Theo Boredpanda