Năm mới, Hollywood bỗng “đảo điên” thành … Hollyweed


Năm mới, Hollywood bỗng “đảo điên” thành … Hollyweed

Vĩ Thanh 18:4 2/1/2017

Ngay trong ngày đầu tiên của năm mới 2017 (theo giờ địa phương), người dân Los Angeles, Mỹ đã có một bất ngờ lớn khi biểu tượng Hollywood bất ngờ bị ai đó biến thành… Hollyweed.

Hollyweed vốn là từ dùng để ám chỉ các loại cần sa. Camera cảnh sát cũng đã ghi lại được hình ảnh một người đàn ông trong trang phục màu đen, đã thực hiện việc thay đổi dòng chữ vào lúc khoảng 3h sáng (giờ địa phương) và dùng những mảnh vài màu đen, trắng để biến 2 chữ “o” thành chữ “e”.
 
Công việc này đã được người đàn ông làm trong khoảng 1 giờ do mỗi chữ cái cao tới gần 14m. Cảnh sát đang cố gắng tìm ra tác giả của vụ việc này, tuy nhiên do trời tối nên việc nhận dạng khá khó khăn.
 
Nhiều người tranh thủ tạo dáng trước tấm biển bị phá hoại
 
Tấm biển Hollywood trước khi bị chỉnh sửa.
 
Truyền thông địa phương cho rằng,  hành động “phá hoại” này có thể bắt nguồn từ đạo luật cho phép người dân bang California​ sử dụng cần sa để giải trí, được thông qua hồi tháng 11 năm ngoái.
 
Đây cũng không phải lần đầu dòng chữ Hollywood bị “biến hình” thành Hollyweed, cách đây 40 năm, cũng vào ngày đầu năm mới của năm 1976, chàng sinh viên nghịch ngợm Danny Finegood đã thực cũng đã thực hiện điều này như một bài tập môn nghệ thuật. Sau đó anh chàng này đã bị cảnh sát địa phương phạt vì tội xâm phạm khu vực cấm, tuy nhiên, lại giành được điểm A cho môn học nghệ thuật.
 
Tấm biển Hollywood được dựng trên khu vực núi Lee lên từ năm 1923. Ban đầu, nó có tên đầy đủ là "Hollywoodland", là một cách để quảng bá cho những hoạt động bất động sản đang lên tại khu vực này.
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :