Nằm lòng mẹo rút ngắn quy trình skincare mà da vẫn đẹpNằm lòng mẹo rút ngắn quy trình skincare mà da vẫn đẹp

Thảo Giang 5:0 28/11/2019

Skincare có lẽ là cụm từ quen thuộc của nhiều cô nàng mê mẩn phương pháp chăm sóc da từ các dòng mỹ phẩm khác nhau. Tuy nhiên, để hoàn thành một chu trình skincare đầy đủ thì sẽ mất khá nhiều thời gian và cần ghi nhớ thứ tự các bước dưỡng da, khi nào nên sử dụng đến sản phẩm kế tiếp. Vì vậy, nếu như bạn muốn rút ngắn quy trình skincare để tiết kiệm thời gian thì có thể vận dụng những mẹo chăm sóc da nhanh gọn trong bài viết sau đây.

1.Lựa chọn sữa rửa mặt có chứa thành phần đất sét:

Với những cô nàng sở hữu làn da dầu, lỗ chân lông to thì khâu làm sạch da vô cùng quan trọng. Hơn hết, quá trình tiếp xúc với bụi bẩn, không khí ô nhiễm làm bề mặt da sạm đi và các lỗ chân lông cũng ảnh hưởng rất nhiều.

Do đó, khâu làm sạch da luôn phải đảm bảo đủ quy trình bao gồm: tẩy trang – sữa rửa mặt – toner làm sạch. Thế nhưng bạn có thể thay toner làm sạch bằng lotion dưỡng ẩm, cấp nước vì các sản phẩm sữa rửa mặt có chứa thành phần đất sét sẽ giúp bạn làm sạch da và hút bỏ dầu nhờn dư thừa còn đọng lại sâu dưới các lỗ chân lông. Khi quá trình làm sạch da đã được hoàn thành đầy đủ thì toner chỉ còn lại nhiệm vụ chính là cấp ẩm, cân bằng độ PH.

2.Kết hợp serum cùng với kem dưỡng:

Serum và kem dưỡng là bộ đôi hoàn hảo giúp duy trì vẻ đẹp của một làn da. Nếu đã sử dụng serum thì không thể thiếu kem dưỡng ẩm và ngược lại, dùng một mình kem dưỡng ẩm cũng không đem lại tác dụng lâu dài cho làn da.

Để rút ngắn thời gian thẩm thấu của serum, bạn có thể kết hợp serum cùng với kem dưỡng ẩm. Đừng quá lo lắng khi hai sản phẩm này kết hợp cùng với nhau, bởi cách làm này vẫn mang lại hiệu quả dưỡng da tối ưu. Hãy nhỏ một đến hai giọt serum với kem dưỡng trong mỗi lần sử dụng.

3.Kết hợp kem dưỡng ẩm cùng với retinol:

Rất nhiều chị em chỉ dùng mỗi kem dưỡng da trước khi đi ngủ. Đây dường như là thói quen chăm sóc da đơn giản và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên như đã nói ở trên nếu chỉ dùng mỗi kem dưỡng ẩm thì tác dụng chống lão hóa, điều trị da không cao. Do vậy, bạn cần một hoạt chất chuyên sâu làm tốt nhiệm vụ chăm sóc da, chống lão hóa lâu dài và sự lựa chọn lúc này chính là “retinol”.

Retinol đã quá nổi tiếng và không ai có thể phủ nhận tác dụng thần kỳ của nó đối với làn da. Nhưng retinol lại là hoạt chất khá nặng độ. Nó có thể gây nên tình trạng kích ứng da nếu sử dụng không đúng cách. Vậy nếu bạn kết hợp retinol cùng kem dưỡng thì sẽ hạn chế tối đa tình trạng da bong tróc do quá trình hoạt động của retinol gây ra. Thật ra sự kết hợp này có thể thay thế tốt cho cả quá trình skincare bao gồm lotion, serum, ampoule...

Bạn có thể trộn retinol cùng kem dưỡng ẩm theo tỉ lệ 1:3 hoặc thoa một lớp mỏng kem dưỡng ẩm trước rồi mới thoa retinol kế tiếp. Như vậy kem dưỡng ẩm sẽ bảo vệ da tốt hơn trước tác động mạnh của retinol.

Muốn sở hữu một làn da đẹp chị em cần phải kiên trì hơn nữa trong quá trình skincare mỗi ngày. Nhưng không nhất thiết phải sử dụng quá nhiều bước chăm sóc da. Đôi khi đơn giản hóa cũng là phương pháp để làn da được chăm sóc đúng cách nhất.


Thảo Giang