Nakamichi EDGE: Tai nghe không dây ứng dụng AI dành cho dân mê nhạcNakamichi EDGE: Tai nghe không dây ứng dụng AI dành cho dân mê nhạc

Quang Huy 0:10 28/8/2017

Trí tuệ nhân tạo không còn xa lạ với giới công nghệ khi giờ đây đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và nhận được sự đón nhận của người dùng. Nhận thấy điều này, công ty âm thanh Nakamichi đã nhanh tay đưa AI vào dòng tai nghe không dây EDGE nhằm mang đến người dùng trải nghiệm nghe nhạc tối ưu nhất cũng như tạo sự khác biệt với các đối thủ trên thị trường.

Giải thích lý do ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI cho dòng tai nghe không dây EDGE, đại diện của Nakamichi cho biết: AI góp phần nâng cao âm thanh theo nhiều bước. Theo đó, khi được ứng dụng công nghệ tổng hợp, tai nghe không dây EDGE có thể kiểm tra đầu vào âm thanh cho các tần số, mức độ âm lượng và âm sắc. Để sau đó, công nghệ AI sẽ tổng hợp các yếu tố âm thanh để tăng cường rõ nét, độ sâu và sự rộng rãi của âm thanh. Cuối cùng, EDGE xuất ra phiên bản nâng cấp của nội dung mà người nghe mong muốn mà Nakamici hứa hẹn “chi tiết mới và chưa từng nghe trong âm nhạc của bạn”.

Thoạt nghe, nguyên lý này có vẻ giống như một dạng DSP hoặc xử lý tín hiệu số từng sử dụng trong nhiều thiết bị âm thanh như tai nghe, loa Bluetooth và thanh soundbars để nâng cao hiệu suất âm thanh. Để xua tan hoài nghi về hiệu quả mà công nghệ tổng hợp của Nakamichi mang lại hay nghi ngờ về việc âm thanh có thể bị xử lý quá mức, Nakamichi cho biết: Tai nghe Edge còn được trang bị hai trình điều khiển âm thanh có thể sản xuất ra âm thanh mà không bị biến dạng. Theo nghiên cứu của Nakamichi, các trình điều khiển đã hiển thị tối đa ba lần bóp méo hài hòa hơn so với các trình điều khiển hiệu suất cao dẫn đầu thị trường. Tiếc là hãng lại không tiết lộ những trình điều khiển mà EDGE đã được trang bị.

Thêm nữa, để tối ưu trải nghiệm nghe nhạc của người dùng, Nakamichi đã cung cấp tính năng ngăn chặn tiếng ồn hoạt động dựa trên 4 mic để ngăn chặn âm thanh xung quanh xâm nhập khiến người dùng khó chịu.

Tuy nhiên, điểm gây ấn tượng nhất của tai nghe Edge là tính năng Smart Listening Guardian. Với tính năng này, tai nghe Edge có thể giám sát âm lượng để bảo vệ thính giác của người dùng. Khi mức âm lượng chạm ngưỡng nguy hiểm, tai nghe Edge có thể đưa ra cảnh báo hoặc tự động hạ thấp âm thanh ra ở mức an toàn, tùy theo cài đặt của người dùng.

Pin trang bị cho EDGE có thời gian sử dụng lên đến 14 giờ. Vì vậy, người dùng có thể nghe nhạc cả ngày mà không lo hết pin giữa chừng.

Với nhiều tính năng ấn tượng, tai nghe Edge đã nhanh chóng hoàn thành mục tiêu đã đề ra khi gọi vốn trên Indiegogo. Kết thúc thời gian gọi vốn, tai nghe EDGE đã nhận được sự ủng hộ của gần 900 người, với số tiền huy động lên đến 171,4 nghìn USD, gấp gần 9 lần mục tiêu đề ra. 2.700 chiếc đầu tiên sẽ được giao cho những người đã tham gia góp vốn ngay trong tháng 8 với giá ưu đãi 189 USD. Trong khi đó, EDGE sẽ được bán ra thị trường với giá 299 USD với ba màu đen, đỏ hoặc xanh dương để khách hàng lựa chọn. Đi kèm với tai nghe là vỏ bảo vệ cứng, cáp âm thanh và cáp điện.

Video giới thiệu tai nghe không dây Nakamichi EDGE


Quang Huy

Từ Khóa : kickstarter