Nấc thang lên thiên đườngNấc thang lên thiên đường

Daisy 16:18 25/3/2013

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Nils Eisfeld đã tìm thấy niềm đam mê với những chiếc cầu thang uốn lượn. Vì thế mà anh đã dành thời gian ghi lại hình ảnh những bậc thang nối đuôi nhau tựa như những dải lụa duyên dáng, mềm mại, đẹp như những khuông nhạc buông giữa không gian.

Cầu thang xoắn ốc là một giải pháp hiệu quả, dùng để kết nối các tầng không gian trong kiến trúc. Thiết kế linh hoạt, đẹp mắt với những đường cong uyển chuyển luôn mang đến cho ngôi nhà dáng vẻ lạ mắt bởi những nét uốn lượn cầu kỳ mà những bậc cầu thanh mang đến cho không gian ngôi nhà.
 
Thang ánh sáng
 
Trong mắt Nils Eisfeld, cầu thang xoắn ốc không chỉ là một chi tiết kiến trúc độc đáo mà còn khơi gợi cảm hứng cho các tác phẩm nhiếp ảnh. Mỗi bức ảnh của Nils Eisfeld dẫn dắt người xem tới vùng đất mới lạ, mà nếu muốn khám phá phải dùng đến trí tưởng tượng và sức mạnh của thị giác.
 
Mắt ai đó, nhìn thật xa xăm.
 
Nils Eisfeld am hiểu những chiếc cầu thang tựa như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nắm rõ mọi đường cong, chuyển động cơ thể người mẫu nhằm nắm bắt được khung hình ưng ý, chính vì vậy, anh luôn khai thác được các góc chụp đẹp và bắt mắt nhất.
 
Các vòng xoáy tạo thành hình bàn chân
 
Những chiếc cầu thang xoắn ốc bằng bê tông, cốt thép dưới góc nhìn độc đáo dường như đã trút bỏ vẻ ngoài thô cứng, khoác lên mình vẻ đẹp mềm mại, khi thì giống như con mắt người đẹp hút hồn kẻ đa tình, khi thì lại giống như những khuông nhạc buông lơi giữa không gian, hoặc như những con đường dẫn đến thiên đường ở trên cao. Vẻ đẹp của những chiếc cầu thang không cần phải tìm ở đâu xa, có thể thấy ngay trong chính ngôi nhà của bạn, nhưng lại rất cần óc tưởng tượng bay bổng của người nghệ sĩ để khám phá và đánh thức nét duyên tiềm ẩn.
 
Các tác phẩm ấn tượng khác của Nils Eisfeld:
 
 
 
 
 
 
 

Daisy

Từ Khóa :