Mỹ xếp đầu danh sách quốc gia hoài nghi về 5GMỹ xếp đầu danh sách quốc gia hoài nghi về 5G

Quang Huy 21:22 25/2/2021

Trong khi mạng 5G đang được giới chuyên môn nhận định sẽ góp phần thay đổi thế giới, đưa con người vào kỷ nguyên công nghệ số, thì người Mỹ vẫn hoài nghi về 5G khi lượng người dùng ở quốc gia này tìm kiếm thông tin nghi ngờ về 5G trên Internet cao nhất thế giới, gấp 4 lần người Anh ở vị trí thứ hai.

Mỹ không chỉ là quốc gia có tốc độ mạng 5G thấp nhất trong danh sách 12 quốc gia được xếp hạng mà tốc độ download trung bình 51 Mb/giây chỉ bằng 1/8 tốc độ 5G tại Ả Rập Xê-út.

Theo nghiên cứu của Prolifics Testing, các cụm từ như 5G có nguy hiểm không, 5G có gây rủi ro về sức khỏe không, thậm chí 5G có lây lan virus corona không được người Mỹ tìm kiếm trên Internet với tần suất 374,7 nghìn lượt/tháng.

Người Mỹ cũng dường như thiếu hiểu biết về 5G khi cụm từ tìm kiếm "5G là gì?" được tìm kiếm với tần suất 127,4 nghìn lần/tháng. Ngay cả với từ đơn giản hơn là "5G", Mỹ cũng đứng đầu với tần suất tìm kiếm 314 nghìn lần/tháng.

Nước Anh là quốc gia xếp thứ 2 về mức độ hoài nghi với mạng 5G với 93,4 nghìn lượt tìm kiếm mỗi tháng. Xếp thứ 3 là Australia với tần suất tìm kiếm 32,97 nghìn lượt/tháng. Với cụm từ tìm kiếm "5G là gì", Anh và Canada xếp thứ 2 và 3 với 24,2 nghìn và 15,1 nghìn lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Theo Prolifics Testing, kết quả khả sát được đưa ra dựa trên công cụ Ahrefs để phân tích hành vi tìm kiếm trực tuyến ở 155 quốc gia trên phạm vi toàn cầu. Quá trình thực hiện chủ yếu dựa trên kết quả tìm kiếm của người dùng trên Google. Dù kết quả nghiên cứu chưa phản ánh chính xác nhận thức của người dân ở các quốc gia về mạng viễn thông không dây thế hệ thứ 5 (5G), nhưng cũng cho thấy sự hoài nghi về mạng 5G vẫn khá phổ biến.


Quang Huy

Từ Khóa :