Mỹ sơ tán dân khẩn cấp sau khi xảy ra hàng chục vụ nổ liên tiếpMỹ sơ tán dân khẩn cấp sau khi xảy ra hàng chục vụ nổ liên tiếp

HV 8:59 14/9/2018

Trong khi Bang Nam Floria đang phải sơ tán gần 2 triệu dân đến nơi an toàn để tránh siêu bão Florence, thì Chính quyền thành phố Boston cũng phải sơ tán dân khẩn cấp do xảy ra hàng chục vụ nổ gas liên tiếp.

Reuters dẫn nguồn tin từ cảnh sát Bang Massachusetts (Mỹ) ngày 13/9 cho biết: Hàng chục vụ nổ và đám cháy đã xảy ra cùng lúc tại phía bắc thành phố Boston. Cảnh sát bang Massachusetts chưa cho biết nguyên nhân gây ra vụ nổ. Nhưng theo truyền thông địa phương, các vụ nổ liên tiếp có thể xuất phát từ hệ thống cung cấp khí đốt ở phía bắc Boston gặp trục trặc.

Theo trang WBZ News, nguyên nhân có thể do áp suất trong đường ống tăng cao. Vụ nổ đầu tiên xảy ra khi một đoạn ống bị vỡ vì áp suất tăng quá cao khiến khí ga rò rỉ và bắt lửa. Hiện tại, Công ty Gas Columbia đang tiến hành giảm áp lực trong hệ thống đường ống. Tuy nhiên, phải mất "một thời gian" nữa Công ty Gas Columbia mới có thể tạm dừng mọi dịch vụ. Vì thế, Cảnh sát bang Massachusetts kêu gọi người dân sử dụng dịch vụ của công ty này rời khỏi nhà. Trong khi đó, Chính quyền đã yêu cầu sơ tán khẩn cấp người dân sinh sống tại các khu dân cư có mùi khí đốt rò rỉ.

Cảnh sát bang Massachusetts cũng xác định có 39 điểm cháy, nổ đã xảy ra. Con số này có thể còn tăng lên. Hiện chưa có trường hợp tử vong nào chính thức được ghi nhận. Nhưng theo báo Eagle Tribune, một số người đã bị thương khi ngôi nhà ở thị trấn Lawrence phát nổ.

Hiện tại, lính cứu hỏa đã được huy động để dập tắt lửa đang bao vây những ngôi nhà thấp tầng ở Lawrence và North Andover. Đây là hai vùng tập trung nhiều nhà xưởng nằm cách Boston khoảng 40 km về phía bắc. Thị trấn Andover ở gần đó cũng bị ảnh hưởng.


HV