Mỹ cân nhắc bổ sung thêm hình phạt đối với NgaMỹ cân nhắc bổ sung thêm hình phạt đối với Nga

P.V 8:57 22/2/2018

Hoa Kỳ đang cân nhắc bổ sung nhiều biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga, vẫn với nguyên nhân liên quan đến cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống và tấn công an ninh mạng năm 2017.

Reuters trích dẫn lời các quan chức Mỹ ngày 21/2 cho hay, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét những hình phạt mới đối với Nga.

Phát biểu trong họp báo, các quan chức này cho biết, quá trình đưa ra biện pháp trừng phạt đang bị chậm trễ do một số nguyên nhân pháp lý. Tuy nhiên, chưa có thông tin cụ thể nào được đưa ra về các hình phạt này.

Một quan chức cho biết: “Quá trình này sẽ rất dài và khó khăn, không dễ dàng chút nào, nhưng khi các bằng chứng sẵn sàng cho phép, chúng tôi sẽ tiếp tục ban hành biện pháp trừng phạt”.

Nguyên nhân của việc trừng phạt liên quan đến vụ tấn công mạng “NotPetya” diễn ra vào năm 2017 mà phía Mỹ cáo buộc là do quân đội Nga thực hiện. Phía Mỹ khẳng định, vụ việc đã gây thiệt hại hàng tỷ USD khi nhanh chóng lan truyền ra toàn thế giới.

Một quan chức khác của Mỹ cho biết thêm, chắc chắn Mỹ sẽ có biện pháp đáp trả đích đáng.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị chỉ trích do không gây được áp lực lên điện Kremlin và giữ thái độ quá mềm mỏng với Tổng thống Nga Vladimir Putin, khi luật mới được công bố vào tháng 1/2018 của ông không bao gồm lệnh trừng phạt nhắm đến Nga.


P.V