Murray tiếp bước Nadal nói lời từ biệt US Open 2015Murray tiếp bước Nadal nói lời từ biệt US Open 2015

Quang Huy 23:28 8/9/2015

Đã không có màn ngược dòng cho Murray khi anh để thua Kevin Anderson với tỷ số 1-3 ở vòng 4 và đành tiếp bước Nadal rời US Open 2015 trong cay đắng.

Tay vợt số 3 thế giới bước vào trận đấu ở vòng 4 với lợi thế tâm lý rất lớn khi đang dẫn trước Anderson 5-1. Tuy nhiên, Murray đã không tận dụng được lợi thế tâm lý này để áp đặt lối chơi lên đối thủ. Thậm chí, sự chệch choạc xuất hiện từ vòng 1 lại tái hiện khiến anh phải thúc thủ trong hai set đầu khiến nỗ lực sau đó của Murray đã không đủ giúp anh ngược dòng như từng làm được ở vòng 2.
 
Trận đấu khởi đầu với set 1 đầy kịch tính. Murray giữ chắc game giao bóng và rình cơ hội bẻ game giao bóng của đối phương. Tuy nhiên, tay vợt Scotland đã không tận dụng thành công ba cơ hội mà anh có được trong set 1 khiến set đấu phải định đoạt thắng-thua bằng loạt tie-break cân não. Murray sớm có mini-break, nhưng lỗi giao bóng kép đã phá hỏng tất cả. Sau khi để Anderson gỡ hòa, Murray đành bó tay trước cú thuận tay dọc dây ăn điểm của đối thủ và chấp nhận thua cuộc với tỷ số 5-7.
 
Murray đã không giữ được bình tĩnh trong trận đấu với Anderson
 
Hưng phấn sau chiến thắng nghẹt thở, Anderson thi đấu tự tin để có hai break sớm trong set 2. Dù Murray không chấp nhận buông xuôi khi giành lại một break ở game 8 và tiến gần break thứ hai ở game 9. Tuy nhiên, sau một hồi giằng co, Anderson vẫn giữ được game giao bóng để kết thúc set 2 với tỷ số 6-3.
 
Kịch tính trận đấu lên đến cao trào ở set 3. 4 break chia đều cho cả hai tay vợt trong 5 game đầu. Để rồi, trận đấu lại phải phân định thắng thua bằng loạt tie-break. Ở loạt đấu súng này, đến lượt Anderson mắc lỗi giao bóng kép. Murray đã không bỏ lỡ cơ hội rút ngắn tỷ số trận đấu xuống còn 1-2.
 
Sau set 3, cả hai tay vợt thi đấu thận trọng hơn. Vì thế, không tay vợt nào để mất break khiến số phận của set đấu lại phải định đoạt bằng loạt "đấu súng". Những cú trả giao bóng hóc hiểm của Anderson đã lấy đi của Murray hai mini-break liên tiếp. Với tinh thần đang lên, Anderson đã thắng trắng 7-0 trước Murray. Trận đấu khép lại với phần thắng thuộc về Anderson với các tỷ số 7-6(5), 6-3, 6-7(2),7-6(0) sau hơn 4 giờ 20 phút thi đấu căng thẳng và đầy kịch tính.
 
Thất bại trước tay vợt có quả giao bóng lên đến 222 km/h khiến Murray lần đầu tiên vắng mặt tại tứ kết Grand Slam trong 5 năm qua sau 18 lần liên tiếp góp mặt. Thắng trận này, Anderson sẽ gặp Stan Wawrinka ở trận tứ kết.
 
Trong trận đấu diễn ra sau đó, Federer đã giành chiến thắng 3-0 sau khi trải qua 3 loạt đấu súng cân não trước tay vợt cao kều người Mỹ Isner.
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :