Mướp xào nấm cho bữa cơm mùa heo may



Mướp xào nấm cho bữa cơm mùa heo may

Lan Hương 8:0 6/9/2019

Mướp xào nấm thơm nức đậm đà, tuy là một món ăn giản dị nhưng rất thích hợp khi gió heo may về, giúp mâm cơm thêm đa dạng mà thanh tao.

Nguyên liệu:

1 quả mướp

100g nấm đùi gà

30g tép khô

2 tép tỏi băm nhỏ

Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Mướp gọt vỏ rửa sạch rồi thái vát; nấm rửa sạch thái lát; tép khô rửa sạch bụi bẩn.

Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ tép vào đảo cho tới khi tép chín săn lại.

Bước 3: Đổ nấm vào đảo qua, thêm chút nước vào đun cho mềm.

Bước 4: Thêm mướp vào cùng chút muối, hạt nêm, dầu hào vào đảo đều cho mướp chín là được.

Thành phẩm:

Mướp xào nấm tuy rằng là một món ăn đơn giản, dễ làm và là một món ăn thích hợp cho ngày bận rộn. Mướp xào vừa giòn lại vừa thơm, nấm lại dai ngon ăn kèm với chút tép bị ngọt dịu . Đây là một món xào ngon không thể thiếu trong thực đơn các món ăn hàng ngày.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương

Từ Khóa :