Muốn sở hữu da đẹp như mơ đừng chạy theo trào lưu phù phiếm ​Muốn sở hữu da đẹp như mơ đừng chạy theo trào lưu phù phiếm ​

Thảo Giang 15:36 18/6/2019

Để làn da được nuôi dưỡng đúng cách và chăm sóc phù hợp thì “mỹ phẩm dưỡng da” là một trong những cụm từ quen thuộc của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, hiện nay các trào lưu làm đẹp tự phát hoặc dưới chiêu trò quảng cáo của các nhà sản xuất thì mỹ phẩm dưỡng da lại trở thành khái niệm khá mơ hồ. Vậy nên nếu muốn sở hữu làn da như mơ thì đừng vội chạy theo trào lưu làm đẹp phù phiếm trên các trang mạng xã hội.

 

1.Tại sao trào lưu mỹ phẩm khiến hội chị em phát cuồng?

Làm đẹp luôn là nhu cầu và là xu hướng của phái đẹp. Thế nên không chỉ riêng về mỹ phẩm mà ngay cả ngành thời trang cũng nắm bắt rất rõ điều này. Do đó dưới sự phát triển của truyền thông và mạng lưới internet thì việc đưa “sản phẩm” đến tay người tiêu dùng là điều dễ dàng. Vì vậy khi bị thu hút bởi các video quảng cáo hay công dụng nổi trội của mỹ phẩm, chị em đã vô tình tin vào những lời đường mật ấy.  Từ đó những “trào lưu” làm đẹp dần trở thành điều ám ảnh rất lớn. Đây chính là đòn tâm lý mà các công ty mỹ phẩm đang nắm bắt.

Chẳng hạn đối với phụ nữ châu Á thì một làn da trắng sứ căng mịn chính là niềm mơ ước từ rất lâu. Do đó nếu mỹ phẩm dưỡng trắng da được quảng cáo bởi một ngôi sao hàng đầu xinh đẹp và các Beauty Blogger nổi tiếng thì chắc hẳn niềm tin tạo dựng được là rất lớn. Bên cạnh đó, các nhà cung cấp còn đem đến cho người sử dụng sự thỏa mãn về hình thức sản phẩm lẫn công dụng. Thế nhưng công dụng của chúng đôi khi được thổi phồng một cách thái quá.

 

2.Vậy có nên sử dụng mỹ phẩm theo trào lưu:

Hiện tại mỹ phẩm cũng giống như thời trang có xu hướng hot trong một thời điểm nhất định. Cho nên luôn có những sản phẩm mới ra đời thay thế cho các dòng sản phẩm cũ. Điều này đã chứng tỏ trào lưu cũng chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nào đó.

Nếu như nói mỹ phẩm theo trào lưu không tốt thì chưa hẳn đúng. Các nàng nên tìm hiểu thêm về bảng thành phần phía sau các lọ mỹ phẩm. Nếu chúng chứa những hoạt chất tốt cho da thì bạn vẫn nên thử sử dụng. Nhưng cần so sánh bảng thành phần nhiều loại sản phẩm với nhau, các nhà cung cấp có thể thêm vào một vài hoạt chất khác nhưng xét cho cùng những hoạt chất chính vẫn luôn được giữ nguyên.

 

3.Làm thế nào để không bị trào lưu cuốn hút?

Đối với các loại mỹ phẩm makeup thì “trào lưu” là một phần không thể thiếu. Nhưng về mỹ phẩm dưỡng da bạn cần kiên định nếu đã chọn được loại mỹ phẩm phù hợp với làn da của mình. Không nên thay đổi mỹ phẩm dưỡng da quá thường xuyên. Chỉ thay đổi khi cần thiết. Hơn hết, hãy chú ý đến những thành phần đặc biệt theo nhu cầu riêng như:

-Nếu muốn làm trắng da bạn nên chọn các hoạt chất sau: Arbutin, vitamin C, Kojic Acid, Niacinamide, hydroquinone...

-Chống lão hóa da: Retinol, AHA, vitamin C, axit Hyaluronic...

-Trị mụn: BHA, AHA, Tea Tree Oil, Azelaic Acid...

 Muốn làn da đẹp thì nên đầu tư vào mỹ phẩm đúng cách và hướng đến các thương hiệu có tiếng. Tốt nhất sử dụng các hoạt chất nêu trên để chăm sóc da hoặc nhờ chuyên gia tư vấn thêm về các vấn đề mà da bạn đang gặp phải.


Thảo Giang

Từ Khóa :