Muôn sắc hoa hồng vừa lạ vừa “độc”cho ngày 8/3Muôn sắc hoa hồng vừa lạ vừa “độc”cho ngày 8/3

18:51 5/3/2017

Ngày 8/3 đang tới gần và thị trường quà tặng cũng bước vào những ngày nhộn nhịp nhất. Năm nay, bên cạnh hoa tươi còn có rất nhiều những loại hoa hồng sứ, hồng mạ vàng, hồng tươi vĩnh cửu, hoa sáp… với nhiều mức giá để người mua lựa chọn.

Hoa hồng sứ
 
Ngày 8/3 năm nay, thị trường đón thêm một sản phẩm hoa hồng độc đáo- hoa hồng làm bằng sứ. Những bông hoa hồng được làm thủ công trong các công đoạn từ nặn, ghép cánh, tạo lá, cành hay gai. Sản phẩm được nung màu ở 1.210 độ C.
 
Những bông hồng thành phẩm chỉ có duy nhất một màu hồng dâu nhẹ, mỗi cành cao khoảng 23cm và nặng 100g.
 
 
Sản phẩm hoa hồng sứ thuộc về công ty gốm sứ Minh Long và được bán dạng cành rời hoặc để trong lồng kính kèm hộp.
 
Hồng mạ vàng, vàng thật
 
Hoa hồng mạ vàng kiêm giá cắm bút, để danh thiếp giá 3 triệu đồng
Ảnh: Karalux
 
Không còn quá xa lạ với thị trường quà tặng, những bông hồng mạ vàng hay làm từ vàng thật được xếp vào hàng quà tặng xa sỉ cho ngày 8/3 và nhiều dịp lễ khác như valentine, 20/10.
 
 
Những bông hoa hồng mạ vàng thật có giá từ 2,5-3 triệu đồng/bông
Ảnh: Karalux
 
Trong khi đó, một số bông hồng nguyên khối từ vàng thật có giá lên tới khoảng trên 40 triệu đồng thường được làm với số lượng có hạn.
 
Ngoài ra, nhiều cửa hàng chuyên doanh vàng bạc cũng có bày bán sản phẩm hoa hồng mạ vàng nhập khẩu từ Hồng Kông, Ấn Độ với mức giá mềm hơn nhiều so với sản phẩm gia công trong nước. Hồng mạ vàng Hồng Kông giá 600-700 nghìn đồng, hàng Ấn Độ 1,2-1,3 triệu đồng.
 
Hoa hồng Ecuador dài cả mét
 
 
Từng gây sốt vào dịp lễ Valentine và được dự đoán vẫn được nhiều người chọn mua trong ngày 8/3 sắp tới là những bông hồng nhập khẩu từ Ecuador.
 
Điểm đặc biệt của dòng hoa này là màu sắc đỏ rực rỡ, hoa to và cành hoa dài từ 90cm-1,3m.  Dịp 14/2 một bông hồng này có giá từ 300- 500 nghìn đồng, cả bó hoa chục bông cũng lên tới vài triệu nhưng vẫn hút khách.
 
Hồng sáp, hồng bất tử
 
Ngoài những sản phẩm nêu trên thì hoa hồng sáp dạng hộp, dạng bó, hoa hồng gấu bông, hoa hồng bất tử, hoa hồng xanh… vốn đã xuất hiện trên thị trường vài năm nay vẫn được bày bán khá nhiều trong dịp 8/3 này.
 
 
Hoa hồng bất tử (hoa hồng magic) được rao bán phổ biến từ 200-395 nghìn đồng/bông tùy kích cỡ hoa, kiểu hộp đựng và nơi bán. Trước khi mua, bạn có thể tham khảo kỹ kiểu dáng cũng như so sánh mức giá giữa các nơi bán để chọn lựa.
 
 
 
Hiện tại, thị trường hoa hồng sáp cũng có nhiều loại hàng với mức giá khác nhau. Những bông hồng từ 7-10 nghìn đồng cuống ngắn, kích cỡ nhỏ. Trong đó, hàng bó theo dạng hộp nhập từ  Hàn Quốc với số lượng hoa từ 5,7,11 hay 15 bông thì đẹp kích cỡ lớn hơn và giá cũng không dưới 20 nghìn đồng/bông hồng. Nếu đặt mua qua mạng khách cũng cần yêu cầu rõ với shop bán không đúng kiểu dáng không nhận hàng và kiểm tra kỹ khi nhận bởi nhiều người bán tranh thủ lấy hình trên mạng nhưng lại bán hàng tự bó hay đồ loại 2, loại 3 để kiếm lời.
 
Xem thêm
 

Từ Khóa :