Muôn kiểu “thưởng sen” của người dân Hà NộiMuôn kiểu “thưởng sen” của người dân Hà Nội

V.A.K 21:41 28/5/2015

Cứ mỗi độ tháng 5 về, sen hồ Tây dường như đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Hà Thành với muôn kiểu “thưởng thức” khác nhau. Sen khi xưa đã được người dân nâng niu, thưởng lãm và có mặt trong những món ăn, thức uống tinh tế của người Hà Nội. Giờ đây, cuộc sống hiện đại khiến người ta không chỉ thưởng sen thông thường mà còn đưa sen vào những bộ ảnh “tự sướng” với áo yếm mát mắt… trở lại ký ức xưa.

 
 
 
 
Đầu mùa, những búp sen hồng còn ngượng ngùng, e ấp nhưng bấy nhiêu thôi cũng đủ làm đắm say lòng người, đặc biệt là với các nhiếp ảnh gia.
 
 
 
 
Chỉ cần dừng xe lại, hít hà mùi hương sen thoang thoảng cũng đủ xua tan bao mệt nhọc sau một ngày làm việc vất vả.
 
Tập thể dục trong khung cảnh “xanh mướt” cũng là một thú vui tao nhã.
 
 
Sen hồ Tây xưa gọi là “sen bách diệp” (Sen trăm cánh) với màu hồng dịu, cánh chia làm nhiều tầng nhỏ và có nhụy vàng thơm hương
 
 
Hoa sen thường chỉ nở đẹp và rực rỡ nhất vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn.
 
Mùa sen trôi đi rất nhanh, thông thường chỉ hơn 1 tháng, chính vì vậy mà tháng 5 là dịp thưởng lãm sen thích hợp nhất
 
Các chủ đầm sen tại Hồ Tây cũng “tận dụng” mở cửa cho du khách đến chụp hình lưu niệm. Giá và đầm chụp hình từ 30.000 -50.000 nghìn đồng. Bên cạnh đó còn có các dịch vụ ăn theo khác như cho thuê trang phục, trang điểm, chụp ảnh cũng sôi động không kém.
 
 
 
 
Cũng vì thế, mà các bộ ảnh “tự sướng” với sen, hoặc áo yếm, váy đụp đang tràn lan khiến vẻ đẹp sen Tây Hồ đang được lan truyền “gợi cảm” đến chóng mặt. Hơn thế nữa, vào những buổi tối mùa hè oi ả, từng chiếc đèn lồng đã trải chiếu sẵn dọc các con đường quanh hồ sen như mời gọi khách vào các quán giải khát vỉa hè. Đến đây, họ sẽ được ngồi hít thở không khí trong lành ngan ngát hương sen tháng 5 khiến khu vực hàng quán quanh đây cũng mọc lên nhanh chóng và tấp nập trai thanh gái lịch đổ về đây “thưởng” sen theo cách riêng của họ.
 

V.A.K

Từ Khóa :